Cuộc sống du học sinh Nhật Bản: Trải nghiệm văn hóa và học tập

cuoc-song-du-hoc-sinh-nhat-ban

Cuộc sống du học sinh Nhật Bản ra sao? Ở Nhật Bản hiện nay có rất nhiều người Việt Nam sống rải rác ở nhiều vùng khác nhau . Có những người đã được nhập quốc tịch Nhật Bản. Phần lớn là các du học sinh và những thực tập sinh đang học tập và làm việc tại Nhật Bản. 

>> Du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền? Học phí các trường Đại học ở Nhật

Tại Nhật Bản nhìn chung các bạn du học sinh đều rất lạc quan và nghị lực. Phần lớn các du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản đều rất đoàn kết , luôn luôn hỗ trợ nhau trong học tập và làm việc. Ở Nhật Bản có rất nhiều điều thú vị sẽ thu hút bạn ở tại đây. Với nhiều lễ hội truyền thống , hay những khu du lịch nổi tiếng đã thu hút được rất nhiều các du khách trong và ngoài nước.

cuoc-song-du-hoc-sinh-nhat-ban

Chi phí tại Nhật rất đắt đỏ 

Khi các du học sinh sang Nhật thường ở ký túc xá hoặc thuê bên ngoài . Thông thường khi ở ký túc xá phí thuê sẽ rẻ hơn là thuê nhà trọ bên ngoài . Nhưng các bạn du học sinh thường thuê nhà trọ bên ngoài và ở chung với các bạn du học sinh Việt Nam khác. Những du học sinh mới sang sẽ phải mất chi phí sắm vật dụng xong nồi , bát đũa để nấu ăn. Thông thường các bạn du học sinh ở Việt Nam khi sang đó thường ở chung với các anh chị xuất cảnh trước nên sẽ bớt được khoản chi phí sắm sửa. 

Phương tiện đi lại

Phần lớn các bạn du học sinh tại Việt Nam đều sử dụng các phương tiện như xe bus , tàu điện . Vì vậy , chi phí đi lại tại Nhật đều rất rẻ và rất thuận tiện cho việc đi lại của các bạn. 

Phương tiện liên lạc

Hầu hết các bạn du học sinh khi sang đấy đều sắm cho mình những chiếc điện thoại smartphone để có thể dễ dàng gọi điện về cho gia đình qua những phần mềm tiện dụng như skype , facetime ….. Và đó là khoảng cách giúp kết nối gần hơn giữa bạn và gia đình. 

cuoc-song-du-hoc-sinh-nhat-ban-2

Về trường học

Hầu hết các trường học tại Nhật Bản đều rất tiện nghi . Các giáo viên Nhật Bản thường yêu cầu cao đối với các học sinh. Nên những hành vi lừa dối không được chấp thuận. Vì vậy , các bạn nên tập trung và cố gắng học tập để đạt được một kết quả tốt nhất.

Việc làm thêm tại Nhật

Các bạn du học sinh sau khi sang học được 1 tháng đều được nhà trường giới thiệu cho việc làm thêm. Khi chính phủ Nhật cho phép các du học sinh có thể đi làm thêm. Điều đó đã thu hút các du học sinh đến với đất nước Nhật Bản du học . Khi các bạn đi làm thêm có thể kiếm được khoản chi phí để có thể trang trải học tập sinh hoạt của bạn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi thông tin trên website Xuất khẩu lao động!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like