Kinh nghiệm mang đồ đi du học Nhật Bản từ người đi trước

kinh-nghiem-mang-do-di-du-hoc-nhat-ban-1

Đối với các bạn học sinh sinh viên khi đi du học Nhật Bản cần mang theo những gì và không nên mang theo những gì thực sự rất cần thiết cho các bạn. Bởi khi lên máy bay số lượng hành lý mang theo có hạn nên sự chuẩn bị đầy đủ nhưng cần thiết là việc quan trọng để bạn có thể tận dụng được tất cả những thứ mình mang theo khi hòa nhập với cuộc sống nơi đây. Dưới đây là kinh nghiệm mang đồ đi du học Nhật.

>>Cuộc sống du học sinh Nhật Bản: Trải nghiệm văn hóa và học tập

Giấy tờ tùy thân

Đây là một thủ tục cần thiết với các hồ sơ, giấy tờ đầy đủ để bạn được chứng nhận khi vào học, tham gia các hoạt động, làm vé xe bus hay tìm việc làm thêm tại Nhật. Đối với các bạn du học sinh khi đi du học Nhật Bản 2015 ngay từ khi chuẩn bị cho chuyến đi những giấy tờ tùy thân này đã không thể thiếu với các bạn trong các hoạt động của cuộc sống rồi. để bạn được làm hồ sơ du học, được các trường Nhật ngữ đồng ý nhận,… đây là một hành trang du học Nhật Bản thiết yếu và chắc chắn các bạn không thể quên. 

nhung-dieu-can-biet-khi-di-du-hoc-nhat-ban

Sách vở, đồ dùng học tập

Khi đi du học Nhật Bản hãy hết sức hạn chế mang theo sách vở các bạn nhé. Chỉ khi nào bạn chắc chắn sách rất cần thiết và bạn chắc chắn sẽ dùng đến thì hãy mang theo hoặc bạn có thể scan thành bản mềm rồi mang theo file để giảm lượng hành lý và sức nặng cho việc di chuyển mà sàn đến nơi không dùng đến thì thật là tiếc. 

Từ điển

Theo lời khuyên của nhiều bạn đã đi du học Nhật Bản thì bạn không nên mang theo. Bởi các bạn đi trước đã mang theo nhưng không được dùng đến. Hầu hết tại đây trong quá trình học tập đều dùng từ điển online nên các cuốn từ điển có khi bị “ bỏ xó”. 

Vở viết

Chỉ nên mang theo 1 – 2 cuốn nhỏ, loại sổ bỏ túi để ghi chép vì sang đay bạn có thể dễ dàng mua được ở các cửa hàng 100 yên.

Bút

Tuy bạn có thể mua tại các cửa hàng 100 yên nhưng bạn cũng nên mang theo bút viết màu đen ( vì bên này viết bút mực xanh), bút chì, ngòi chì, cục tẩy có thể cần dùng trong bài thi và đề phòng khi sang đây chưa quen đường và chưa kịp đi mua. 

Đồ dùng cá nhân

kinh-nghiem-mang-do-di-du-hoc-nhat-ban-2

Bên cạnh quần áo, giày dép mang theo đầy đủ thì các bạn nên mang theo các loại tất vớ, khăm mặt, bàn chải đánh răng, kem đánh răng,… các đồ dùng thiết yếu sinh hoạt hàng ngày nhé. Ngoài ra mang theo kính cần, nếu bạn bị cần bởi sang đây mua sẽ có giá cao hơn ở Việt nam rất nhiều đấy.

Quà tặng mang theo khi đi du học Nhật Bản

Hành trang du học Nhật Bản của các bạn còn có thể mang thêm các loại quà tặng như cà phê, kẹo cà phê, bánh cốm để tặng thầy cô, bạn bè người Nhật hay gia đình bạn ở thuê trọ. Nhưng bạn không nên mang theo trà để tặng, biếu nhé bởi Người Nhật kiêng việc tặng/biết trà trong cuộc sống của họ. Các loại đặc sản của Việt Nam mà dễ dàng mang theo nữa như kẹo dừa, bánh đậu xanh, bánh tráng cuốn, viên nấu phở, bún, bột làm bánh xèo, mỗi thứ một chút. Các nguyên liệu để chế biến những món ăn Việt để có dịp mời bạn bè Nhật hay bạn học ở các quốc gia khác thưởng thức nhé.

Vì vậy, bên cạnh những vật dụng, đồ dùng cần thiết cần mang theo trong hành trang du học Nhật Bản của mình, kinh nghiệm mang đồ đi du học Nhật là các bạn nên tận dụng nếu còn có thể mang thêm nếu số lượng hành lý vẫn còn nhé. Bởi điều kiện về lấy hay gửi sang sẽ rất khó khi bạn sang Nhật du học.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, tìm đọc nhiều bài viết hữu ích hơn tại website Xuất Khẩu Lao Động nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like