Du học Nhật Bản và những điều trăn trở cần lựa chọn kỹ lưỡng

lam-them-khi-di-du-hoc-nhat-ban

Du học Nhật Bản là một trong những sự lựa chọn nhiều nhất hiện nay, chúng ta được tiếp xúc với 1 nền văn hóa khác, một ngôn ngữ khác và đặc biệt là chúng ta hoàn thiện được bản thân mình khi du học tại quốc gia phát triển hàng đầu thế giới này. Du học nhật Bản cũng sẽ vẫn là một trào lưu mạnh mẽ và dự đoán sẽ còn phát triển trong nhiều năm sau nữa.

>>Du học Nhật nên học ngành gì? Bí quyết tìm con đường phù hợp

Tại sao nên du học Nhật Bản và những trăn trở

Chúng ta đều biết, Nhật Bản là một quốc gia nghèo về tài nguyên và nhiều thiên tai nhưng kinh tế thì phát triển nhất nhì thế giới. Có được điều đó phần lớn do người Nhật có tinh thần trách nhiệm cao, tính kỷ luật tốt. Được du học nơi đây, bạn có nhiều cơ hội để học hỏi những tính cách rất cần thiết và bổ ích như vậy để phát triển tương lai sau này.

du-hoc-tu-tuc-nhat-ban-1

Việc du học Nhật Bản có nhiều cái nhìn đa chiều, tích cực có, tiêu cực có, tại sao như vậy? Một phần nguyên nhân là do nhiều đơn vị du học làm ăn thiếu tinh thần, trách nhiệm. Vậy để quá trình du học của bạn được thuận lợi nhất, các bậc phụ huynh và các em du học sinh được hỗ trợ và mang đến nhiều quyền lợi nhất thì việc chọn một đơn vị uy tín, trách nhiệm, vì học sinh để gửi gắm là đặc biệt quan trọng.

Công ty chúng tôi là đơn vị uy tín nhất trong việc hỗ trợ, tạo điều kiện cho người Việt đi du học Nhật Bản, với những chi phí cần thiết, hợp lý, chúng tôi cam kết như một người đồng hành có trách nhiệm, trang bị cho các em những hành trang đầy đủ, cần thiết để các em có thể học tập và phát triển tốt tại Nhật Bản trong quãng thời gian du học Nhật Bản.

Một trăn trở nữa của nhiều gia đình có con em mình đi du học Nhật Bản cũng rất phổ biến đó là: việc làm thêm hay vừa học vừa làm. Với việc làm thêm tại Nhật Bản, bạn có thể kiếm được mức thu nhập kha khá để trang trải các chi phí sinh hoạt và học tập, tuy nhiên, sự thật là kiếm được việc làm thêm tại Nhật Bản không hề dễ dàng. Bạn cần có khả năng nghe nói tiếng Nhật khá, tốt trở lên. 

Cân nhắc vừa học vừa làm khi đi du học tại Nhật Bản

lam-them-khi-di-du-hoc-nhat-ban

Ngoài ra, nếu tự kiếm việc, bạn cần phải có kinh nghiệm và có thời gian hiểu rõ cách làm việc của họ. Sự thật ở đây là điều đó hoàn toàn bất khả thi với các bạn tân sinh viên. Vì các bạn mới chỉ có một số vốn tiếng Nhật ở mức trung bình, chưa hiểu rõ cách làm việc, sinh hoạt của người Nhật, chưa hiểu các phong tục tập quán của họ nên khá là khó khăn để kiếm được việc làm thêm trong giai đoạn đầu.

Ngoài ra, chúng tôi hoàn toàn không khuyến khích các bạn dành quá nhiều thời gian cho việc làm kiếm tiền tại Nhật, theo luật lao động tại Nhật Bản thì người làm thêm chỉ được dành 4 tiếng mỗi ngày cho công việc. Nếu cố tình vi phạm làm quá thời gian sẽ bị kỷ luật nghiêm ngặt và có thể mất cơ hội làm việc. Hơn thế nữa, việc làm thêm nếu kéo dài quá quy định sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả học tập. Chính vì vậy, các bạn nên cân nhắc kỹ càng giữa lợi và hại trong vấn đề vừa học vừa làm khi du học Nhật Bản.

Du học đang là trào lưu đối với người Việt Nam, việc du học hiện nay có nhiều cách nhìn đa chiều về vấn đề này, nhưng chung qui lại, việc du học là cánh cửa mở ra cơ hội tốt cho những ai thật sự quyết tâm, năng động và biết học hỏi, tiếp thu những điều mới mẻ, bổ ích cho tương lai. – Thông tin cập nhật từ website Xuất khẩu lao động, cảm ơn sự theo dõi của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like