Du học Nhật Bản ngành luật: Hướng dẫn cơ hội du học nước Mặt trời mọc

du-hoc-nhat-ban-nganh-luat-1

Đối với những quốc gia phát triển thì luật pháp là một trong những ưu tiên phát triển hàng đầu và Nhật Bản cũng không ngoại lệ. Việc đầu tư một cách nghiêm túc cho việc nghiên cứu chuyên sâu về luật pháp đã đem lại những hiệu quả bất ngờ chính vì lý do này mà càng ngày càng có nhiều du học sinh đi du học Nhật Bản ngành luật vì thấy được tiềm năng phát triển của ngành này trong tương lai.

>> Chọn ngành đi du học Nhật Bản: Bước đầu hành trình du học Nhật

du-hoc-nhat-ban-nganh-luat

Vì sao nên du học Nhật Bản ngành luật?

Tại Nhật Bản cũng như ở nhiều quốc gia khác trên thế giới, sinh viên tốt nghiệp ngành luật luôn là những người được coi trọng và “chào đón” tại các doanh nghiệp, công ty, tập đoàn cũng như cơ quan nhà nước.

Một tấm bằng luật là biểu tượng cho sức mạnh trí tuệ, uy tín và cùng với đó là những cơ hội việc làm hứa hẹn với mức lương hấp dẫn. Sinh viên sau khi hoàn thành xong khóa học đầy thử thách này đồng nghĩa với việc các bạn đã khẳng định được khả năng trí tuệ của bản thân, đạo đức nghề nghiệp cũng như khả năng giải quyết vấn đề. Với những thách thức và khó khăn đã vượt qua, các bạn xứng đáng là những người nắm giữ vị trí trọng yếu trong xã hội, thậm chí là nắm giữ sức mạnh công lý.

Đặc biệt khi xã hội thế giới ngày càng phát triển và liên kết mạnh mẽ với nhau, việc lựa chọn du học Nhật Bản ngành luật sẽ giúp bạn có kiến thức luật pháp quốc tế đa dạng và trải nghiệm thực tế lý thú hơn, điều mà không phải sinh viên luật trong nước có thể dễ dàng làm được. Trong thời gian học tập ngành luật tại Nhật Bản, các bạn sẽ được khám phá hệ thống luật pháp của Nhật Bản cũng như thế giới, được tìm hiểu kỹ càng và cặn kẽ phương pháp thực thi pháp luật quốc tế,… Đặc biệt, tại quốc gia phát triển mạnh mẽ này, việc thực thi luật pháp quốc tế cũng như xây dựng hệ thống pháp luật quốc gia phù hợp với yêu cầu quốc tế là điều thiết yếu. Chính vì vậy, sinh viên lựa chọn ngành luật khi du học Nhật Bản sẽ có kinh nghiệm tuyệt vời và những kiến thức luật pháp chuyên sâu vô cùng tốt.

du-hoc-nhat-ban-nganh-luat-1
Du học Nhật Bản ngành luật

Du học Nhật Bản ngành luật có gì đặc biệt?

Sinh viên du học Nhật Bản chuyên ngành luật sẽ được đào tạo gần giống như sinh viên các quốc gia sử dụng hệ thống Civil law (dân luật) – hệ thống luật được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới hiện nay. Như vậy, có thể thấy, sinh viên lựa chọn ngành luật khi du học Nhật Bản sẽ dễ dàng tiếp cận và thấu hiểu luật pháp các quốc gia cùng cách sử dụng hệ thống pháp luật này. Đây là điểm lợi thế khi hiện tại Việt Nam chúng ta cũng đang là một trong các quốc gia đi theo xu hướng này.

Để có thể theo học ngành luật tại Nhật Bản, sinh viên phải dự thi đầu vào với các môn khoa học xã hội như: tiếng Nhật, lịch sử thế giới, lịch sử Nhật Bản, địa lý, ngoại ngữ. Do vậy các bạn cần chuẩn bị vốn tiếng Nhật khá tốt cùng với những kiến thức xã hội bao quát để vượt qua kỳ thi.

Du-hoc-Nhat-Ban-nganh-luat-2

Chương trình đào tạo luật tại Nhật Bản được chia làm hai giai đoạn và kéo dài trong 4 năm. Trong giai đoạn đầu tiên, các bạn sẽ được học các môn đại cương – những môn học cơ bản là nền tảng cho việc tiếp thu và phát triển kỹ năng học tập sau này. Tới giai đoạn thứ hai, các bạn sẽ được học các môn chuyên ngành.

Các cử nhân luật tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp muốn được hành nghề luật sẽ phải trải qua kỳ thi tư pháp quốc gia khá ngặt nghèo. Sau khi đỗ, các bạn sẽ được học tại Viện nghiên cứu và đào tạo luật do Tòa án tối cao Nhật Bản tổ chức. Trong 4 tháng đầu và 4 tháng cuối, các bạn sẽ học tại học viện, 16 tháng ở giữa chương trình học sẽ được chia ra dành cho việc học tập tại tòa án, viện công tố và văn phòng luật sư. Hoàn thành xong khóa học, các bạn lại tiếp tục trải qua bài thi tốt nghiệp. Chỉ khi nào vượt qua kỳ thi này, các bạn mới được công nhận có đủ phẩm chất và năng lực hành nghề luật sư. Với điều kiện ngặt nghèo như vậy, sinh viên quốc tế du học Nhật Bản ngành luật trải qua kỳ thi này chắc chắn sẽ có cơ hội làm việc tại Nhật cũng như tại bất cứ đâu trên thế giới với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Học luật mà không có thảo luận thì không thể nào phát triển được chính vì vậy các sinh viên ngành luật ở Nhật Bản được tổ chức những buổi thảo luận trong giờ học chính là một điểm khác biệt mà không phải trường nào cũng có. Không giống nhiều quốc gia, sinh viên chỉ lên lớp và nghe giảng lý thuyết, sinh viên ngành luật tại Nhật Bản sẽ được tập trung phát triển kỹ năng của bản thân cũng như vận dụng lý thuyết một cách nhuần nhuyễn và linh hoạt thông qua các giờ thảo luận. Đây là điều vô cùng tuyệt vời để các bạn sẵn sàng trở thành những luật sư tài ba trong tương lai.

Đội ngũ giảng viên khi du học Nhật Bản ngành luật là những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề hoặc đang công tác tại các tòa án, viện kiểm sát hay văn phòng luật uy tín. Do đó những kiến thức mà bạn đươc giảng dạy không phải chỉ là lý thuyết suông mà là một chuỗi những sự kiện xảy ra trong cuộc sống giúp bạn hiểu rõ hơn ngành nghề mà mình đang học, với những cuốn “từ điển sống” bên cạnh mình thì việc học tập tất nhiên sẽ dễ dàng hơn nhiều đúng không các bạn.

Website Xuất khẩu lao động là nguồn tài liệu và thông tin quan trọng dành cho những người muốn tìm hiểu về cơ hội và quy trình xuất khẩu lao động. Chúng tôi cung cấp kiến thức và hỗ trợ cần thiết để giúp bạn bắt đầu một hành trình mới, khám phá cơ hội nghề nghiệp ở nước ngoài và tạo dựng một tương lai tươi sáng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like