Xuất khẩu lao động 2015: Cán đích nhưng chưa thể vội mừng

Trong tháng 10 năm 2015, cả nước đã đưa được hơn 99.400 lao động đi làm việc ở nước ngoài, vượt 4,65% kế hoạch năm 2015 và bằng 109,1% so với cùng kỳ năm ngoái.


Hình ảnh người lao động tại sân bay trước khi sang Nhật làm việc

Đặc biệt, thị trường Nhật Bản cũng có sự thay đổi đáng kể. Nếu như năm 2014, số lượng lao động đi làm việc tại Nhật Bản là 19.000 lao động, thì tính đến tháng 10 năm 2015 đã có hơn 21.000 lao động đi làm việc tại xứ sở hoa anh đào. Chỉ tiêu Bộ LĐTB&XH đưa ra năm 2015 cho thị trường này là 23.000,  theo đà này thì cuối năm 2015 chắc chắn vượt qua con số đã đề ra.

Tin vui là như vậy, nhưng chất lượng lao động Việt Nam vẫn chưa được đánh giá cao. Nguyên nhân cũng do một số công ty cung ứng nguồn lao động mải chạy theo lợi nhuận, không chú trọng tới việc đào tạo nguồn nhân lực. Dẫn đến chất lượng nguồn nhân lực không cao, chưa đáp ứng hết được nhu cầu của các  nhà tuyển dụng nước ngoài.

Bên cạnh đó, vẫn còn có một số doanh nghiệp vẫn ủy quyền hoặc giao phó trách nhiệm cho chi nhánh mà không giám sát, quản lý. Dẫn đến khi lao động sang nước ngoài có một số phát sinh nhỉ, cũng không giải quyết được, kéo dài, làm ảnh hưởng đến công việc, tâm lý của người lao động.

Con đường đi xuất khẩu lao động hiện nay, được xem như là một lựa chọn đúng đắn của những người muốn thoát nghèo. Đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, không chỉ được nhận mức lương cao, công việc ổn định, mà còn được tiếp cận với nền công nghiệp hiện đại, tiên tiến. Đây mới là mục đích chính của nhà nước khi khuyến khích người dân tham gia chương trình này.

Hotline: 0985 069 666
Mr Lâm
Mr Lâm
Điện thoại: 0985069666
Skype: {call}{sep1}{letrunglam1209}{sep2}{status}
Facebook: letrunglam207

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

thiet ke web