XKLĐ Nhật Bản 2016: Nữ giới nên chọn ngành nào?

Theo như báo cáo của Cục Quản lý lao động nước ngoài thì số lượng lao động nữ xuất khẩu chiếm đến 1/3 tổng số lao động xuất khẩu của nước ta. Hiện tại thì con số này vẫn tiếp tục tăng lên và ngày càng có nhiều người chọn xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.

Tuy nhiên, phần lớn nữ giới xuất khẩu lao động lại là những người ở khu vực miền núi, nông thôn chưa có nhiều kỹ năng, kinh nghiệm, chưa có trình độ nên việc gặp phải khó khăn và rủi ro là rất cao. Vì vậy, việc lực chọn ngành nghề phù hợp trước khi xuất khẩu lao động (XKLĐ) là rất cần thiết cho phái nữ.

Chọn nghành nghề phù hợp là yếu tố rất quan trọng đối với lao động nữ
Chọn nghành nghề phù hợp là yếu tố rất quan trọng đối với lao động nữ

>>>Xuất khẩu lao động - Con đường hướng nghiệp cho tương lai

1. Làm nông nghiệp

Công việc này chủ yếu là trồng rau, trồng hoa, củ, quả… Đây là công việc phù hợp nhất với thói quen lao động ở Việt Nam. Do đó nên khi sang Nhật các lao động nữ thường làm quen rất nhanh với công việc. So với các công việc khác thì làm nông nghiệp có phần nhẹ nhàng hơn nên được đông đảo các bạn nữ lựa chọn.

2. Chế biến thực phẩm

Đây là công việc khá an toàn, thường làm việc trong nhà hoặc công xưởng, môi trường tốt, phù hợp với các bạn nữ. Công việc thường là làm cơm hộp, chế biến thủy sản hay bánh mỳ… từ phía các đối tác Nhật Bản.

3. May mặc

Lao động Việt Nam luôn được đánh giá là khéo léo và chăm chỉ. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng nổi tiếng với nền công nghiệp may mặc, vì vậy các xí nghiệp Nhật rất ưa chuộng việc tuyển dụng lao động nữ ở Việt Nam làm trong ngành may mặc. Nhiều lao động chia sẻ đây không phải là công việc nặng nhọc mà mức thu nhập cũng tương đối khá lại thường xuyên có thu nhập thêm do tăng ca, nhất là vào mùa đông.

4. Lắp ráp linh kiện điện tử

Đây là công việc đòi hỏi trình độ cao hơn và phù hợp với những bạn chịu được áp lực công việc, tuy nhiên mức thu nhập lại tương đối cao. Công việc thường là lắp ráp các linh kiện điện từ theo dây chuyền, làm việc trong xưởng, nhà máy. Hơn nữa khi bạn hết hạn hợp đồng về nước bạn hoàn toàn có thể xin vào các công ty điện tử của Nhật tại Việt Nam hoặc các công ty liên doanh, vì bạn đã có kinh nghiệm làm việc tại Nhật trong một thời gian.

Trên đây là những công việc được các lao động nữ lựa chọn nhiều nhất. Các bạn hãy tham khảo và lựa chọn cho mình một công việc phù hợp với khả năng, tính cách và trình độ để có thể hòa nhập tốt hơn.

Hotline: 0985 069 666
Mr Lâm
Mr Lâm
Điện thoại: 0985069666
Skype: {call}{sep1}{letrunglam1209}{sep2}{status}
Facebook: letrunglam207

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

thiet ke web