Việt Nam và Nhật Bản sẽ là hai quốc gia trọng điểm về khoa học công nghệ

Cựu thủ tướng Nhật Bản Yukio Hatoyama hy vọng Việt Nam và Nhật Bản sẽ là hai quốc gia trọng điểm về khoa học công nghệ ở châu Á.

Xuatkhaulaodong.edu.vn - Cựu thủ tướng Nhật Bản Yukio Hatoyama hy vọng Việt Nam và Nhật Bản sẽ là hai quốc gia trọng điểm về khoa học công nghệ ở châu Á.
Vừa qua, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức hội thảo: "Hợp tác khoa học và công nghệ Việt Nam - Nhật Bản: thành tựu và triển vọng". Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản. [caption id="" align="aligncenter" width="550"] Mô hình Trung tâm Vũ trụ Việt Nam. Đây là dự án thực hiện dưới sự giúp đỡ nguồn vốn ODA của Nhật Bản.[/caption] Tại hội thảo, các đại biểu tập trung đánh giá kết quả hợp tác nghiên cứu chung trong thời gian qua, và định hướng các lĩnh vực ưu tiên hợp tác Việt Nam - Nhật Bản về khoa học công nghệ trong thời gian tới. Đại diện phía Nhật Bản, ông Yukio Hatoyama, nguyên thủ tướng Nhật kiêm Chủ tịch Viện nghiên cứu Khối cộng đồng Đông Á, cũng hy vọng thời gian tới Việt Nam và Nhật Bản sẽ là hai quốc gia trọng điểm về khoa học công nghệ ở châu Á. Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân thì nhận định, hợp tác khoa học công nghệ giữa Việt Nam và Nhật Bản đã đạt những bước tiến đáng khích lệ trong thời gian qua. "Thông qua các chương trình, dự án hợp tác khoa học công nghệ Việt Nam - Nhật Bản, nhiều vấn đề trong lĩnh vực mà hai nước cùng quan tâm đã từng bước được giải quyết, đồng thời góp phần đáng kể vào việc nâng cao năng lực và tiềm lực khoa học công nghệ Việt Nam”, ông Quân nói. Theo Bộ trưởng Nguyễn Quân, Việt Nam và Nhật Bản cùng hợp tác ở nhiều lĩnh vực, từ khoa học xã hội, khoa học tự nhiên cho đến khoa học kỹ thuật, đặc biệt là chuyển giao công nghệ cao từ Nhật Bản cho Việt Nam. "Nhật Bản đã hỗ trợ Việt Nam xây dựng khu công nghệ cao ở Hòa Lạc, là đối tác trong lĩnh vực điện hạt nhân, công nghệ vũ trụ", ông Quân nói. Bộ trưởng Nguyễn Quân đánh giá cao nỗ lực của Nhật sau sự cố thảm họa sóng thần, nhưng Nhật vẫn hỗ trợ Việt Nam trong nguồn vốn vay, và Việt Nam cũng đang cố gắng sử dụng nguồn vốn đó tốt nhất. Người đứng đầu Bộ Khoa học và Công nghệ mong muốn, Nhật Bản dành thêm nguồn vốn ODA hỗ trợ cho khoa học công nghệ Việt Nam trong thời gian tới. Cũng trong khuôn khổ sự kiện, ban tổ chức đã trưng bày một số kết quả, sản phẩm hợp tác nghiên cứu về khoa học và công nghệ hai nước, cũng như giới thiệu một số công nghệ mới.
Hotline: 0985 069 666
Mr Lâm
Mr Lâm
Điện thoại: 0985069666
Skype: {call}{sep1}{letrunglam1209}{sep2}{status}
Facebook: letrunglam207

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

thiet ke web