Việt Nam nhận tàu kiểm ngư đầu tiên từ Nhật Bản

Một trong 6 chiếc tàu kiểm ngư do Nhật Bản tài trợ đã được trao cho Việt Nam, hiện thực hóa cam kết của Tokyo về việc hỗ trợ Việt Nam đảm bảo thực thi pháp luật trên biển.

Một trong 6 chiếc tàu kiểm ngư do Nhật Bản tài trợ đã được trao cho Việt Nam, hiện thực hóa cam kết của Tokyo về việc hỗ trợ Việt Nam đảm bảo thực thi pháp luật trên biển.

[caption id="" align="aligncenter" width="600"] Chiếc tàu kiểm ngư đầu tiên Nhật Bản bàn giao cho Việt Nam.[/caption] Hệ thống hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICS) ngày 5.8 đã bàn giao chiếc tàu Hayato cho phía Việt Nam tại Nhà máy đóng tàu Hồng Hà, Hải Phòng.

Theo TTXVN, tàu Hayato sau khi được sửa chữa và bổ sung các trang thiết bị phù hợp sẽ được sử dùng với mục đích tuần tra, kiểm soát và thực thi pháp luật về thủy sản trên biển. Hayato dài hơn 56m, rộng 9m, tổng dung tích gần 500 tấn và trọng tải toàn phần hơn 1.000 tấn. 

Tàu được trao cho Bộ NN-PTNN là chủ quản của Cục Kiểm ngư - cơ quan được giao nhiệm vụ bảo đảm an toàn cho ngư dân và thực thi pháp luật tại các vùng biển của Việt Nam.

Đây là chiếc tàu đầu tiên trong số 6 tàu do Nhật Bản tài trợ cho Việt Nam với gói viện trợ không hoàn lại trị giá 500 triệu yen trong tài khóa 2014 nhằm giúp Việt Nam bảo đảm an ninh trên biển. JICS sẽ bàn giao tiếp 2 chiếc trong năm nay. 

Ông Vũ Văn Tám, Thứ trưởng Bộ NN-PTNN khẳng định Việt Nam sẽ sử dụng tàu hiệu quả, đúng mục đích như đã cam kết giữa hai nước.

Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida hồi đầu tháng 8 năm ngoái đến Hà Nội đã công bố Tokyo sẽ cung cấp 6 tàu và trang thiết bị nhằm giúp Việt Nam tăng năng lực thực thi luật pháp trên biển. Nhật và Việt Nam cũng nhất trí tinh thần thượng tôn pháp luật trên biển là điểm không thể thiếu được trong việc đảm bảo hòa bình và ổn định của các vùng biển, trong đó có biển Đông và biển Hoa Đông.

Hanoilink.

Hotline: 0985 069 666
Mr Lâm
Mr Lâm
Điện thoại: 0985069666
Skype: {call}{sep1}{letrunglam1209}{sep2}{status}
Facebook: letrunglam207

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

thiet ke web