Sang Nhật lao động để cuộc sống thoát nghèo

Ngày nay, người dân nông thôn tại Việt Nam ngày một chọn thị trường Nhật Bản làm nơi gắn bó kế sinh nhai, kiếm vốn để về quê thay đổi cuộc sống và thoát nghèo.

Nông thôn Việt Nam thay áo mới

Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản những năm gần đây làm thay đổi diện mạo mới của làng quê Việt Nam. Nếu trước đây người dân phải lo lắng về chuyện cơm no, áo ấm thì ngày nay, cuộc sống dần dần được ổn định và mức sống được tăng lên rõ rệt.

cuoc-song-moi.glodeco.com.vn

Đặc biệt, nguồn vốn từ nguồn lạo động xuất khẩu được gửi về đã giúp cho việc đầu từ kinh doanh tại nhiều làng quê phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn. Trong đó phải kể đến những miền đất “khô cằn sỏi đá” như Bình Định, Nghệ An, Hà Tĩnh...

Niềm vui hiện hữu bên trong ngôi nhà nghèo khổ

>>>Xuất khẩu lao động - Con đường hướng nghiệp cho tương lai

Đến thăm nhiều hộ gia đình nghèo tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An có con đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, chúng tôi cảm thấy rất vui mừng khôn siết khi niềm vui hiện hữu trên nụ cười của gia đình nghèo khó ấy. Họ đang háo hức chờ đợi ngày con trai trở về để cùng gia đình sắm Tết Nguyên Đán sau bao ngày tháng xa cách.

Nói chuyện cùng các thành viên trong gia đình, mọi người đều mong đợi những điều tốt đẹp nhất trong tương lai không xa. Ông Minh, bố của anh Tùng đang xuất khẩu lao động tại Nhật Bản cho hay, trước đây, gia đình ông thuộc diện nghèo nhất làng.

Tuy nhiên, có đợt tuyển lao động sang Nhật từ phía ủy ban xã nên gia đình đã vay mượn tiền để cho con trai ông sang đó làm ăn. Vài năm sau, khi công việc con trai đã ổn định, hàng tháng đều gửi tiền về Việt Nam để gia đình trang trải nợ nần.
nhat-ban.glodeco.com.vn
Chỉ vài tháng, gánh nặng dường như đã tan biến khi gia đình ông Minh đã trả hết nợ. Bây giờ gia đình cũng có để ra một chút vốn để xây nhà và lo cho con một quán tạp hóa nhỏ để bán hàng sau khi trở về Việt Nam.

Trên đây chỉ là một trong số câu chuyện xúc động về lao động Việt Nam sang Nhật làm ăn mà những người làm công tác tuyển dụng lao động như chúng tôi ghi lại được. Ngày nay, thấp thoáng sau lũy tre lãng, đâu đó vẫn có hình ảnh những mảnh đời cơ cực mà cần sự hỗ trợ của chúng tôi để tư vấn giúp đỡ cho rất nhiều gia đình cho con đi lao động tại Nhật và giúp cho cuộc sống của họ bước sang một trang mới, ấm no và hạnh phúc hơn.

Hotline: 0985 069 666
Mr Lâm
Mr Lâm
Điện thoại: 0985069666
Skype: {call}{sep1}{letrunglam1209}{sep2}{status}
Facebook: letrunglam207

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

thiet ke web