Những số điện thoại khẩn cấp tại Nhật Bản thực tập sinh nên biết.

Nếu bạn mới sang Nhật du học hay xuất khẩu lao động thì nên tham khảo bài viết này để biết đến những số điện thoại khẩn cấp.

xuatkhaulaodong.edu.vn - Nếu bạn mới sang Nhật du học hay xuất khẩu lao động thì nên tham khảo bài viết này để biết đến những số điện thoại khẩn cấp, đề phòng trường hợp bị ốm, tai nạn, hỏa hoạn...Những số điện thoại bạn có thể gọi từ bất kì máy điện thoại nào kể cả những bot điện thoại công cộng và không hề mất phí.
1. Cấp cứu (miễn phí)  
- Bạn gọi vào số 119 (Hyaku-juukyu-ban)
- Nói 救急車をお願いします Kyukyusha-wo-onegaishimasu
- Tiếp theo là thông báo địa chỉ
 
2. Cảnh sát (miễn phí)  
- Gọi 110 (Hyaku-tou-ban)
- Thông báo tên và địa chỉ
 
3. Cứu hỏa (miễn phí)  
- Trước tiên bạn có thể hét to 火事だ Kaji-da để nhờ sự trợ giúp
- Gọi 119 (Hyaku-juukyu-ban)
- Nói 火事です Kaji-desu
- Thông báo địa chỉ
  [caption id="attachment_953" align="aligncenter" width="505"]khancap-nhatban Những số điện thoại khẩn cấp tại Nhật Bản thực tập sinh nên biết.[/caption]
Nếu ở nơi khác nơi ở, bạn có thể xem địa chỉ thông qua bản đồ trên điện thoại di động, địa chỉ ở cột điện hoặc những máy bán hàng tự động.
 
Trường hợp bạn không biết tiếng Nhật hoặc nói tiếng Nhật chưa tốt thì có thể gọi bằng tiếng Anh, sau đây là 2 số điện thoại trợ giúp hữu ích 03-5774-0992, hoạt động từ 9h sang tới 11h đêm hàng ngày. 03-3501-0110, hoạt động từ 8h30 sáng tới 5h chiều các ngày trong tuần. Ngoài ra các bạn cũng có thể liên lạc với trung tâm hộ trợ người nước ngoài bằng tiếng Việt của chính phủ Nhật Bản theo số điện thoại 03-3202-5535 - 03-5155-4039, tuy nhiên trung tâm này chỉ hỗ trợ tiếng Việt vào thứ 6 hàng tuần.
Ở Nhật Bản sự chuẩn bị cho những tình huống khẩn cấp luôn được đặt lên hàng đầu, do đó cũng không có gì đáng lo nhiều. Hầu hết những tòa nhà ở Nhật đều có những hệ thống thoát hiểm, sơ tán đồng thời có thể chống lại địa chấn. 
 
Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn du học sinh, thực tập sinh có thể giải quyết được tình huống một cách nhanh chóng và an toàn nhất.
Hanoilink.
Hotline: 0985 069 666
Mr Lâm
Mr Lâm
Điện thoại: 0985069666
Skype: {call}{sep1}{letrunglam1209}{sep2}{status}
Facebook: letrunglam207

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

thiet ke web