Những điều cần lưu ý khi đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản

Trong những năm gần đây có không ít người chọn con đường xuất khẩu lao động với hi vọng tìm kiếm được công việc ổn định, thu nhập cao để mong thay đổi cuộc sống. Tuy nhiên, có một thực tế cho thấy đó là có không ít người đã bị lừa đảo phải vỡ mộng, ôm nợ tiền mất, tật mang.

Dưới đây là một vài thông tin người lao động cần lưu ý điều gì?
 
Theo ông Lê Trung Lâm - Trưởng phòng tuyển dụng của công ty chúng tôi cho biết : các công ty xuất khẩu lao động thường chủ động tự tạo nguồn trước rồi bắt đầu mới tìm kiếm đầu ra là hết sức phổ biến và khi đầu ra ít hoặc không có thì người lao động rất dễ rơi vào nguy cơ không được đi XKLĐ đúng hẹn là đương nhiên.
 
Theo kinh nghiệm của chúng tôi các bạn nên tìm đến các cơ quan chính thống của sở LĐ-TB&XH, các trung tâm giới thiệu việc làm của tỉnh, hay các công ty xuất khẩu lao động uy tín để nhận được tư vấn. 
 
Những công ty nào thu nhiều tiền trước là các công ty không làm ăn chắc chắn, muốn thu tiền của người lao động để giữ chân họ. Tất cả các khoản chi phí công ty thu thì cần phải có biên nhận phải có biên nhận, không phải giấy viết tay.
 
Ông Lâm cũng cho biết thêm, để chắc chắn các bạn hãy xem họ có công khai giấy phép XKLĐ do Bộ LĐ-TB&XH cấp hay không. Nếu là chi nhánh thì cần phải có giấy phép xuất khẩu lao động của bộ cấp cho công ty “mẹ” và giấy ủy quyền của công ty “mẹ” ủy quyền cho chi nhánh, nội dung phải có ủy quyền cho chi nhánh được phép hoạt động về XKLĐ”.
 
Khi lao động đến công ty sẽ được tư vấn rõ chuẩn bị những thủ tục gì, thời gian nào đóng loại phí gì đều có trình rõ ràng, sẽ không có chuyện mới vào là bắt đóng vài chục triệu đồng liền, như thế là có dấu hiệu mờ ám, người lao động cần cảnh giác.
Hotline: 0985 069 666
Mr Lâm
Mr Lâm
Điện thoại: 0985069666
Skype: {call}{sep1}{letrunglam1209}{sep2}{status}
Facebook: letrunglam207

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

thiet ke web