Nhật Bản - Việt Nam tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp

Nhật Bản cam kết triển khai nghiêm túc các cam kết với Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp

Ngày 14/12, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường đã có cuộc gặp làm việc với Bộ trưởng Bộ Nông-Lâm-Ngư nghiệp Nhật Bản Hiroshi Moriyama nhằm trao đổi về các biện pháp tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trên các lĩnh vực nông nghiệp giữa hai nước trong thời gian tới.

Bộ trưởng Moriyama đã đánh giá cao cơ chế đối thoại cấp cao về nông nghiệp giữa hai nước và việc hai nước đã ký Tầm nhìn trung và dài hạn trong hợp tác nông nghiệp tháng 9/2015 vừa qua nhân chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và khẳng định Nhật Bản sẽ nghiêm túc triển khai các cam kết hợp tác. 

nhat ban - viet nam tang cuong hop tac trong linh vuc nong nghiep hinh 0
Bộ trưởng Nông nghiệp Nhật Bản (phải) và Đại sứ Nguyễn Quốc Cường.

Tầm nhìn nêu trên sẽ được triển khai bằng những kế hoạch hành động cụ thể trong vòng 5 năm (từ năm 2015 đến năm 2019) tại một số địa phương được lựa chọn thí điểm ở Việt Nam nhằm nâng cao chuỗi giá trị thực phẩm, từ khâu sản xuất như nâng cao năng suất, giá trị gia tăng các sản phẩm nông nghiệp, đến khâu chế biến, phát triển sản phẩm và khâu lưu thông phân phối, dây chuyền lạnh nhằm xác lập chuỗi cung ứng các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao.

Thỏa thuận cũng đề cập đến sự hợp tác về nông nghiệp giữa hai nước trong điều kiện biến đổi khí hậu, nhất là tại khu vực đồng bằng sông Mekong và vấn đề đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Quốc Cường thông báo với Bộ trưởng Moriyama về việc triển khai thỏa thuận mở cửa thị trường cho một số sản phẩm nông nghiệp giữa hai nước thời gian qua, mà gần đây nhất là việc trái xoài Cát Chu của Việt Nam đã được bày bán tại một số siêu thị của Nhật Bản và trái táo Nhật Bản sẽ chính thức có mặt tại một số siêu thị của Việt Nam vào ngày 19/12 này.

Bộ trưởng Moriyama cũng trao đổi với Đại sứ về một số biện pháp cần triển khai để có thể tiếp tục mở cửa thị trường cho các sản phẩm nông nghiệp của hai nước trong thời gian tới./.

Hotline: 0985 069 666
Mr Lâm
Mr Lâm
Điện thoại: 0985069666
Skype: {call}{sep1}{letrunglam1209}{sep2}{status}
Facebook: letrunglam207

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

thiet ke web