Nhật Bản sẽ xử phạt công ty đối xử không tốt với thực tập sinh

Theo thông tin mới nhất từ phía Nhật Bản thì Bộ lao động và Bộ tư pháp Nhật Bản đã họp và xem xét lại các chế độ, chính sách phúc lợi đối với các lao động nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.

 
Lao động Việt Nam tại Nhật Bản

Bắt đầu từ năm 2016, tất cả các nghiệp đoàn tiếp nhận lao động nước ngoài sẽ phải báo cáo tình hình công việc, ăn ở, lương thưởng của lao động nước ngoài cho tổ chức giám sát. Lao động nước ngoài phải được hưởng đầy đủ mọi chế độ lương, thưởng như lao động bản địa, nếu doanh nghiệp nào vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

Quy định mới này nhằm đảm bảo đời sống cho hơn 16 vạn lao động nước ngoài đang làm việc tại Nhật Bản đồng thời giải quyết tình trạng lao động một số nước kêu than vì bị bóc lột sức lao động, phân biệt đối xử,…

Năm 2013, trên đất nước mặt trời mọc có hơn 1 nghìn lao động kêu than về tình trạng bị bóc lột quá mức, trả lương không đúng quy định,…vì vậy Liên hợp quốc đã lên án mạnh mẽ hiện trạng này.

Và theo nhận xét của gần 40% lao động nước ta đang làm việc tại Nhật thì suy nghĩ về một cuộc sống tốt ở nước ngoài đã dần dần thay đổi và nó không còn hoàn hảo như những gì họ đã từng tưởng tưởng trước đây.

Tổ chức giảm sát được thành lập nhằm thực hiện những công việc sau:

+ Giám sát, tổ chức cơ cấu lao động nước ngoài.
+ Thông báo, giám sát hoạt động của các doanh nghiệp nghiệp đoàn tiếp nhận lao động nước ngoài.
+ Đảm bảo việc bình đẳng giữa lao động nước ngoài vào lao động bản địa.
+ Nếu doanh nghiệp nào vi phạm đến quyền lợi của lao động sẽ bị phạt hành chính và phải tạm dừng việc tiếp nhận thêm thực tập sinh, lao động ngoài nước.

Chính phủ sẽ thiết lập Tổ chức giám sát trên toàn quốc, với 13 văn phòng trên cả nước,  các cán bộ của tổ chức này sẽ tiết hành điều tra, kiểm tra hoạt động của các doanh nghiệp, xí nghiệp một cách đột xuất mà không báo trước.

 

Hotline: 0985 069 666
Mr Lâm
Mr Lâm
Điện thoại: 0985069666
Skype: {call}{sep1}{letrunglam1209}{sep2}{status}
Facebook: letrunglam207

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

thiet ke web