Nhật Bản luôn rộng cửa đón lao động Việt Nam

Theo báo cáo của Cục Quản lý lao động ngoài nước, trong 6 tháng qua, bình quân mỗi tháng có trên 1.200 thực tập sinh cung ứng sang Nhật Bản. Hiện cục đang thẩm định hợp đồng của hàng chục doanh nghiệp (DN) xuất khẩu lao động (XKLĐ), trong đó nhiều hợp đồng đăng ký tuyển dụng với số lượng lớn, từ 50-100 người (trước đây mỗi hợp đồng chỉ vài người).

Olympic 2020 sẽ diễn ra vào mùa hè ở Nhật Bản. Các công tác chuẩn bị vẫn đang được tiến hành tốt trong sự chu đáo của Nhật Bản. Tuy vậy nhưng để có được 1kỳ Olympic thành công, Nhật Bản đang gặp phải nhiều thách thức không nhỏ. Điều thách thức lớn nhất phải kể đến là thị trường lao động Nhật Bản đang thiếu nhân công để xây dựng cơ sở hạ tầng cho kì thế vận hội lớn nhất hành tinh này. Vì vậy, nhu cầu cung ứng thêm lao động xuất khẩu Việt Nam của Nhật Bản đang tăng một cách đột biến, đặc biệt là lao động trong ngành xây dựng.

Trong 6 tháng đầu năm 20145, cả nước ta có khoảng hơn 10 000  thực tập sinh người Việt được đưa sang Nhật Bản, con số này đã tăng hơn 70% so cùng kỳ năm 2014. Và dự kiến cho đến hết năm nay, con số này sẽ đạt kỷ lục mới, cụ thể là Việt Nam sẽ đưa được khoảng 12.000 người đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Các bạn tu nghiệp sinh hãy theo dõi thông tin của chúng tôi để nắm được đầy đủ nhất tin tuyển dụng xklđ nhật bản. [caption id="attachment_2023" align="aligncenter" width="415"]Lao động xây dựng tại Nhật đang có nhiều cơ hội làm việc Lao động xây dựng tại Nhật đang có nhiều cơ hội làm việc[/caption]   Nhu cầu lao động tăng đột biến Theo báo cáo của Cục Quản lý lao động ngoài nước, trong 6 tháng qua, bình quân mỗi tháng có trên 1.200 thực tập sinh cung ứng sang Nhật Bản. Hiện cục đang thẩm định hợp đồng của hàng chục doanh nghiệp (DN) xuất khẩu lao động (XKLĐ), trong đó nhiều hợp đồng đăng ký tuyển dụng với số lượng lớn, từ 50-100 người (trước đây mỗi hợp đồng chỉ vài người). Phải tạo nguồn, giáo dục định hướng Hiệp hội XKLĐ Việt Nam cho rằng tình hình đưa thực tập sinh sang Nhật Bản sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Đây là cơ hội tốt để các DN đẩy mạnh khai thác thị trường XKLĐ hấp dẫn này. Dù vậy, sẽ phát sinh nhiều phức tạp, rủi ro cho người lao động (NLĐ) nếu DN vì chạy theo đơn hàng mà không làm kỹ khâu tuyển chọn, tạo nguồn, đào tạo lao động. Ông Lê Long Sơn cho rằng do nhu cầu lao động cao, đặc biệt ở lĩnh vực xây dựng nên vừa qua, một số doanh nhân Nhật Bản chuyển hướng mở nghiệp đoàn, công ty môi giới lao động. Do đó, các DN cần tìm hiểu kỹ đối tác trước khi ký kết hợp đồng để phòng tránh rủi ro. Cũng theo ông Sơn, điều kiện tuyển dụng lao động xây dựng ở thị trường Nhật Bản khác nhiều so với các nước Trung Đông nên đòi hỏi phải làm tốt công tác tạo nguồn, đào tạo lao động, giáo dục định hướng. Bên cạnh đó, do tính chất thời vụ của ngành xây dựng nên các DN cũng phải đàm phán, có điều khoản ràng buộc nhằm bảo đảm quyền lợi cho NLĐ. Tăng thời hạn cho lao động xây dựng Dự kiến trong tháng 7 này, chính phủ Nhật Bản sẽ quyết định việc tăng thời hạn làm việc của thực tập sinh nước ngoài ở lĩnh vực xây dựng từ 3 năm lên 5 năm nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động xuyên suốt cho các công trình của Olympic 2020. Tuy nhiên, vì một số lý do, thời điểm công bố tăng thời hạn có thể lùi lại một vài tháng. Theo ông Võ Anh Tuấn, Giám đốc Chi nhánh Haindeco tại TP HCM, trong trường hợp sang Nhật Bản trước khi có sự điều chỉnh này, hợp đồng của NLĐ vẫn chỉ có thời hạn 3 năm và sẽ được gia hạn thêm 2 năm sau khi hết hạn hợp đồng ban đầu.

Hanoilink.

Hotline: 0985 069 666
Mr Lâm
Mr Lâm
Điện thoại: 0985069666
Skype: {call}{sep1}{letrunglam1209}{sep2}{status}
Facebook: letrunglam207

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

thiet ke web