Nhật Bản hỗ trợ 15 triệu yên cho thanh niên nghèo Việt sang tu nghiệp sinh.

Trên 15 triệu yên được Nhật Bản hỗ trợ thanh niên nghèo Việt Nam sang tu nghiệp sinh. Cùng dự buổi tiếp có lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Cục Quản lý lao động ngoài nước, Trung tâm Lao động ngoài nước thuộc Bộ Lao động – TBXH. Về phía đoàn Nhật Bản còn có đông đạo lãnh đạo các doanh nghiệp của Nhật.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền tiếp đoàn IM Japan.Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Bộ Lao động – TBXH Phạm Thị Hải Chuyền đánh giá cao mối quan hệ hợp tác của IM Japan trong lĩnh vực lao động việc làm của Bộ, đặc biệt là việc phối hợp chặt chẽ thúc đẩy hợp tác đưa tu nghiệp sinh Việt Nam sang Nhật Bản làm việc để nâng cao tay nghề, kỹ năng làm việc. Gần đây nhất (tháng 8/2013) là việc ký kết thỏa thuận về phát triển nguồn nhân lực cho thanh niên nghèo Việt Nam để phối hợp tổ chức Chương trình đào tạo đặc biệt tại Việt Nam dành cho thanh niên thuộc các hộ nghèo và thuộc đối tượng hưởng chính sách ưu đãi xã hội theo quy định của Chính phủ Việt Nam. Qua đó, giúp họ có đủ điều kiện trở thành tu nghiệp sinh sang Nhật Bản thực tập kỹ thuật và khi trở về họ còn được hỗ trợ kinh phí hòa nhập cộng đồng. Đồng thời, Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền cũng đề nghị IM Japan phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Lao động ngoài nước triển khai thỏa thuận hỗ trợ đào tạo thanh niên nghèo Việt Nam, đáp ứng điều kiện tham gia chương trình thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản.

Ông Kyoei Yanagisawa, Chủ tịch IM Japan khẳng định tổ chức này sẽ phối hợp để thực hiện tốt chương trình đưa tu nghiệp sinh sang thực tập và làm việc tại Nhật Bản. Năm nay, IM Japan phấn đấu sẽ đưa được khoảng 900 tu nghiệp sinh Việt Nam sang Nhật Bản và để đạt được mục tiêu này, IM Japan sẽ tăng cường cán bộ cho Văn phòng IM Japan tại Hà Nội cũng như giáo viên để phục vụ công tác đào tạo tiếng Nhật để đáp ứng được yêu cầu phái cử xuất cảnh. Đối với thỏa thuận về phát triển nguồn nhân lực cho thanh niên nghèo Việt Nam, đến nay IM Japan đã huy động được 15,8 triệu yên Nhật để tới đây sẽ hỗ trợ đào tạo cho thanh niên nghèo Việt Nam sang Nhật Bản thực tập, đồng thời sẽ tiếp tục huy động để có nguồn lực duy trì và thực hiện tốt thỏa thuận này.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà lưu niệm Chủ tịch IM Japan

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà lưu niệm Chủ tịch IM Japan

Cuối buổi tiếp, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân một lần nữa khẳng định IM Japan là một đối tác rất tốt, đáng tin cậy trong việc tiếp nhận du học sinh Việt Nam sang thực tập, làm việc tại Nhật Bản và tin tưởng mối quan hệ hợp tác này sẽ tiếp tục phát triển. Thời gian qua, IM Japan đã có những quan tâm tới lĩnh vực lao động việc làm và hợp tác có hiệu quả với Bộ Lao động – TBXH, mong rằng trong thời gian tới, IM Japan sẽ tiếp tục quan tâm các lĩnh vực của ngành được Chính phủ giao phụ trách và giới thiệu để ngày càng có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tiếp nhận tu nghiệp sinh sang Nhật.

Bộ trưởng Phạm Thị Chuyền tặng quà lưu niệm Chủ tịch IM Japan

Bộ trưởng Phạm Thị Chuyền tặng quà lưu niệm Chủ tịch IM Japan

Đối với một số đề xuất của IM Japan như việc chuẩn bị lực lượng tu nghiệp sinh và việc đào tạo thanh niên nghèo Việt Nam trong 7 tháng thì có 1 tháng thực tập tại Việt Nam trước khi xuất cảnh, Phó Chủ tịch Quốc hội giao cho Bộ Lao động – TBXH tiếp tục phối hợp chặt chẽ với IM Japan nghiên cứu triển khai thực hiện.

Hotline: 0985 069 666
Mr Lâm
Mr Lâm
Điện thoại: 0985069666
Skype: {call}{sep1}{letrunglam1209}{sep2}{status}
Facebook: letrunglam207

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

thiet ke web