Nhật Bản cấp học bổng đào tạo thạc sĩ tại ĐH Việt Nhật

Chính phủ Nhật Bản đã chính thức quyết định cấp nhiều học bổng toàn phần cho những học viên ưu tú tham gia các chương trình đào tạo thạc sĩ tại trường ĐH Việt Nhật – ĐH Quốc gia Hà Nội.

Theo nhận định từ đại diện phía Chính phủ Nhật Bản: chương trình học bổng được quyết định với mục tiêu đặc biệt khuyến khích, tạo điều kiện cho những học viên xuất sắc có thành tích cao trong học tập và hoạt động nghiên cứu, ngoại khóa có cơ hội được tham gia học tập trong môi trường đào tạo và nghiên cứu chất lượng quốc tế. Ngoài chương trình học bổng do Chính phủ Nhật Bản cấp, học viên trong các chương trình thạc sĩ tại trường ĐH Việt Nhật còn nhận được những hỗ trợ đặc biệt khác. Với số lượng chỉ tiêu 20 học viên đối với mỗi chương trình đào tạo, học viên sẽ được hỗ trợ phần lớn học phí, qua đó phần học phí học viên phải đóng chỉ chiếm một phần nhỏ so với chi phí thực tế đầu tư cho một học viên theo học. Tới năm học thứ hai, 50% học viên sẽ được đài thọ toàn bộ chi phí trong chuyến đi thực tập 3 tháng tại Nhật Bản. Học viên sẽ được sắp xếp thực tập tại các trường đại học lớn, các tổ chức nghiên cứu hoặc các doanh nghiệp uy tín của Nhật Bản. Số học viên còn lại sẽ được sắp xếp thực tập tại các đơn vị nghiên cứu và doanh nghiệp trong nước. Các nội dung thực tập, thực tế sẽ giúp học viên thực hiện luận văn thạc sĩ. ĐHQGHN sẽ bố trí khoảng 100 chỗ ở trong khu ký túc xá đạt tiêu chuẩn quốc tế dành riêng cho các học viên của Trường ĐH Việt Nhật.

>>>Đồng Yên tiếp tục tăng giá mạnh

>>>Cảnh giác với dịch vụ "xin giúp" Visa lưu trú tại Nhật Bản

ĐH Y Hà Nội tuyển 100 chỉ tiêu Y Đa khoa tại Phân hiệu Thanh Hóa

Ông Nguyễn Đức Hinh, Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội cho biết, Phân hiệu của trường tại Thanh Hóa năm nay dự kiến sẽ tuyển sinh 100 chỉ tiêu đối với ngành Y đa khoa. Trường đang chờ Bộ GD&ĐT phê duyệt chỉ tiêu trong thời gian tới. Ông Hinh cũng cho biết, 100 chỉ tiêu này được tuyển sinh trong toàn quốc và dự kiến, điểm chuẩn có thể sẽ thấp hơn ngành Y đa khoa tại ĐH Y cơ sở  Hà Nội. Tuy nhiên, đội ngũ các thầy giảng dạy, chương trình dạy hai cơ sở như nhau.

Mặt khác, ông Nguyễn Hữu Tú, phó hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội cũng trao đổi thêm, năm nay trường ĐH Y Hà Nội (cơ sở Hà Nội)  tuyển 1100 chỉ tiêu, trong đó ngành Y đa khoa tuyển 550 chỉ tiêu. Về đối tượng tuyển thẳng, năm nay trường sẽ vẫn có thay đổi. Trường sẽ dựa vào quy chế tuyển thẳng mới của Bộ GD&ĐT sắp ban hành, hàng năm trường cũng sẽ điều chỉnh để phù hợp và trường sẽ  giới hạn chỉ tiêu tuyển thẳng để tạo công bằng cho các thí sinh. Ông Tú cũng khẳng định nếu thí sinh tự tin, yêu ngành y thì hoàn toàn có  thể đỗ vào Y Hà Nội. Thí sinh không nhất thiết chỉ học Y đa khoa. Hiện ĐH Y Hà Nội có 9 mã ngành và rất nhiều mã ngành mới cần cho xã hội như cử nhân dinh dưỡng, cử nhân khúc xạ nhãn khoa là ngành năm nay đầu tiên tuyển sinh, cử nhân điều dưỡng chương trình tiên tiến.


Năm 2016, Trường Đại học FPT tiếp tục tổ chức kỳ thi tuyển sinh đầu vào theo hình thức trắc nghiệm và viết luận. Kỳ thi diễn ra vào ngày 15/05/2016. Chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến của trường là 2000 sinh viên cho 8 chuyên ngành của trường. 9 đối tượng thí sinh được miễn thi đầu vào của ĐH FPT gồm: Thuộc diện được tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh Đại học, cao đẳng hệ đại học chính quy của Bộ GD&ĐT năm 2016; Tổng điểm 3 môn đạt từ 21 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT; Điểm trung bình cộng 3 môn từ 7.0 điểm trở lên (theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT) trong 05 học kỳ ( lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) theo kết quả Học bạ THPT; Thí sinh là học sinh Trường THPT FPT: có điểm trung bình cộng 3 môn từ 6.5 điểm trở lên (theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT) trong 05 học kỳ ( lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) theo kết quả Học bạ THPT; Đạt giải cấp thành phố cuộc thi Violympic năm 2015, 2016; Vào vòng 2 cuộc thi Alice hoặc Scratch 2015; Chuyên ngành Tiếng Anh thương mại: Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương; Chuyên ngành Tiếng Nhật thương mại: Có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên. 9 Đối tượng được miễn thi đầu vào ĐH FPT

Ngoài ra, thí sinh có thể sử dụng kết quả kì thi của Đại học Quốc gia Hà Nội theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào để được miễn thi vào Đại học FPT.  Năm nay, ĐH FPT tiếp tục  cấp 200 suất học bổng bao gồm các mức: Học bổng 140% (bao gồm toàn bộ học phí và sinh hoạt phí trong suốt 4 năm học tại trường); Học bổng toàn phần 100% học phí (bao gồm cả khóa học tiếng Anh dự bị); Học bổng bán phần từ 70% - 50% học phí (bao gồm cả khóa học tiếng Anh dự bị) trong suốt 4 năm theo học tại trường.

Hotline: 0985 069 666
Mr Lâm
Mr Lâm
Điện thoại: 0985069666
Skype: {call}{sep1}{letrunglam1209}{sep2}{status}
Facebook: letrunglam207

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

thiet ke web