Nhật Bản bắt nghi phạm đánh bom đền Yasukuni

Cảnh sát Nhật Bản ngày 9/12 đã bắt người đàn ông Hàn Quốc được cho là nghi phạm đánh bom ngôi đền Yasukuni ở Tokyo hồi tháng trước.

Cảnh sát phong toả ngôi đền sau vụ nổ bomCảnh sát phong toả ngôi đền sau vụ nổ bom

Theo Yonhap News, nghi phạm được xác định là Chon Chang-han (27 tuổi) bị cảnh sát bắt giữ sau khi nhập cảnh vào Nhật Bản, do nghi ngờ liên quan đến vụ đánh bom nhà vệ sinh công cộng ở đền Yasukuni, thủ đô Tokyo hôm 23/11.

Chon được xác nhận là nam thanh niên xuất hiện trong camera giám sát an ninh của ngôi đền, có những biểu hiện đáng ngờ trước khi xảy ra vụ nổ.

Chon đáp chuyến bay xuống  sân bay Haneda (Nhật Bản) hôm 21/11, 2 ngày trước khi vụ đánh bom diễn ra. Nghi phạm trở về Hàn Quốc hôm 23/11, đúng ngày vụ nổ bom xảy ra. 

Hiện chưa rõ vì sao đối tượng này quay trở lại Nhật Bản.

Theo Kênh truyền hình Fuji News Network, mẫu thử DNA của mẩu thuốc lá thu được tại hiện trường trùng với mẩu thuốc lá thu được tại phòng khách sạn của đối tượng. Trong khi đài truyền hình NHK đưa tin, nghi phạm phủ nhận mọi cáo buộc.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết đã gửi thông báo chính thức vụ việc tới Đại sứ quán Hàn Quốc tại Tokyo. Phía Hàn Quốc cũng đã cử một quan chức lãnh sự đến đồn cảnh sát nơi Chon đang bị tạm giam.

Vụ nổ bom tự chế đã xảy ra tại nhà vệ sinh của ngôi đền Yasukuni hôm 23/11, song may mắn không có thương vong. Cảnh sát đã tìm thấy thiết bị đánh lửa hẹn giờ và bình ắc quy do Hàn Quốc sản xuất tại hiện trường.

Đền Yasukuni là nơi thờ các binh sĩ chết trận của Nhật, bao gồm những tội phạm bị kết tội trong Thế chiến II. Trung Quốc và Hàn Quốc đã nhiều lần lên tiếng chỉ trích Nhật Bản khi cho rằng ngôi đền là biểu tượng của "chủ nghĩa phát xít”.

Hotline: 0985 069 666
Mr Lâm
Mr Lâm
Điện thoại: 0985069666
Skype: {call}{sep1}{letrunglam1209}{sep2}{status}
Facebook: letrunglam207

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

thiet ke web