Miễn xử phạt nếu lao động bỏ trốn tự nguyện về nước

Lao động Việt Nam bỏ trốn, cư trú trái phép tại Hàn Quốc, Nhật Bản từ nay đến cuối năm 2015 nếu tự nguyện về nước sẽ được miễn xử phạt vi phạm hành chính.

Lao động Việt Nam bỏ trốn, cư trú trái phép tại Hàn Quốc, Nhật Bản từ nay đến cuối năm 2015 nếu tự nguyện về nước sẽ được miễn xử phạt vi phạm hành chính.

Theo đó kể từ ngày 1/9 đến 31/12/2015 lao động làm việc bất hợp pháp ở Hàn Quốc, Nhật Bản tự nguyện về nước sẽ không bị phạt tiền. Theo thống kê của cục quản lý lao động ngoài nước hiện tại có khoảng trên 26.000 người Việt Nam lưu trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc, trong đó đa phần là những người đi theo Chương trình xuất khẩu lao động nhưng đã bỏ trốn ra làm việc ở chỗ khác hoặc hết hạn hợp đồng nhưng không chịu về nước.

Để hạn chế tình trạng lao động bỏ trốn, chính phủ đã ra nghị định 95 phạt hành chính từ 80 đến 100 triệu đồng, đồng thời cấm đi xuất khẩu lao động từ 2-5 năm đối với những trường hợp không chịu về nước đúng thời hạn. Các doanh nghiệp xuất khẩu lao động cũng như chính quyền địa phương cũng có nhiều chính sách như buộc lao động ký quỹ trước khi xuất khẩu, vận động, hỗ trợ tái hòa nhập, cho đến áp dụng những biện pháp mạnh như xử phạt hành chính. Qua dó tỷ lệ lao động lưu trú bất hợp pháp tại nước ngoài đã giảm đáng kể trong vài năm gần đây.

Chính quyền các nước Hàn Quốc, Nhật Bản cũng đã áp dụng nhiều chính sách khuyến khích lao động bất hợp pháp tự nguyện về nước như miễn xử phạt, không bị tạm giam...
 
Hàn Quốc và Nhật Bản là 2 thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng của Việt Nam, khi đi làm việc tại đây người lao động sẽ có mức thu nhập mỗi tháng 1.000 đôla trở lên. Tuy nhiên do tình trạng lao động bỏ trốn, lưu trú bất hợp pháp mà năm 2012, Hàn Quốc từng ngừng tiếp nhận lao động Việt Nam. Đến năm 2013, Hàn Quốc tiếp nhận lại lao động Việt Nam nhưng có nhiều quy định còn hạn chế, cho đến tháng 4/2015 mới tiếp nhận lại với mức lớn hơn.
Hotline: 0985 069 666
Mr Lâm
Mr Lâm
Điện thoại: 0985069666
Skype: {call}{sep1}{letrunglam1209}{sep2}{status}
Facebook: letrunglam207

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

thiet ke web