Lao động Việt tại Nhật ngóng đồng Yên tăng giá từng ngày

Lao động Việt khi làm việc tại Nhật thường khá quan tâm đến tỷ giá Yên Nhật so với Việt Nam đồng, thu nhập người lao động ảnh hưởng rất nhiều từ tỷ giá giữa hai đồng tiền này. Thời “hoàng kim” của xuất khẩu lao động Nhật, thu nhập lao động Việt có thể cao gấp rưỡi (lên đến 50 triệu/tháng) nhờ tỷ giá.

Gần đây kinh tế toàn cầu có nhiều bất ổn, đặc biệt là sự kiện nền kinh tế thứ 2 thế giới là Trung Quốc đang lâm vào khủng hoảng. Để vực dậy nên kinh tế khổng lồ này và bảo vệ thị trường chứng khoán, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc buộc phải bơm tiền vào nên kinh tế, phá giá đồng Nhân dân tệ. Trong nước, để nên kinh tế Việt Nam không bị ảnh hưởng quá nhiều do kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc là lớn nhất tổng kim ngạch, ngân hàng Nhà nước cũng giảm giá VNĐ xuống tỷ lệ nhất định.

Người lao động đi xuất khẩu làm việc tại Nhật rất quan tâm đến tỷ giáNgười lao động đi xuất khẩu làm việc tại Nhật Bản rất quan tâm đến tỷ giá

Lao động Việt làm việc tại Nhật được hưởng lợi

Các đồng tiền của nền kinh tế mạnh, ổn định như: Đô là Mỹ, Yên Nhật nhờ đó tăng cao so với Việt Nam đồng. Trong 3 tháng qua, Đồng Yên Nhật tăng có lúc đã lên đến mức 192 đồng đổi 1 Yên. Lao động Việt làm việc có thời hạn tại Nhật Bản có dịp rất vui mừng, vì qua đó thu nhập gửi về gia đình tăng lên tương đối.
Trong quá khứ, tỷ giá đồng Yên Nhật đã có những lúc cao đến mức 1 Yên đổi 282 đồng, cao hơn thời điểm này 1,46 lần. Thu nhập người lao động khi gửi về nhờ đó cũng tăng gấp rưỡi. Một phép tính nhỏ là nếu lương cơ bản khoảng 13 Man (130.000 Yên/tháng) thời điểm này tương đương với 24 triệu đồng (tỷ giá đồng Yên đầu tháng 11 xoay quanh 184 đồng đổi 1 Yên Nhật), nhưng nếu so với thời điểm trước thì tương đương với 36.000.000 đồng/ tháng. Nếu lao động có sức khỏe và được tạo điều kiện nhiều giờ làm thêm thì với khoảng 20Man gửi về quê hương, chắc chắn làm hài lòng mọi bậc phụ huynh (tương đương 56 triệu đồng).

Lao động soi tỷ giá để gửi về

Tâm lý nhiều lao động thường xuyên quan sát tỷ giá là: tích tiền Yên, chờ tỷ giá lên gửi về một cục, mặc dù việc này có thể dẫn đến rủi ro và hệ lụy (khi cầm số tiền lớn dễ bị lợi dụng, lừa đảo,...)
Tỷ giá thấp, người lao động vẫn gửi về nhưng không gửi qua ngân hàng (lưu ý là khi gửi qua ngân hàng về nước thì thường không nhận được tiền Yên trên tay mà có thể nhận Đô Mỹ hoặc quy tỷ giá và nhận tiền Việt, quy đổi nhiều lần dẫn đến hao hụt cao). Người lao động thường nhờ người cầm tay về nước, rất nhiều câu chuyện người cầm hộ “biến mất” không tung tích.

Tỷ giá Yên Nhật: Không xuống thấp hơn nhưng cũng tín hiệu lên còn rất yếu

Kinh tế Nhật đang rất khởi sắc, dự trữ ngoại hối nhiều và là chủ nợ lớn nhất của các nước trên toàn cầu. Dự đoán của nhiều chuyên gia kinh tế thì đồng Yên Nhật sẽ không thấp hơn thời điểm hiện tại quá 10%. Đồng tiền Yên rất mạnh nếu so sánh với Việt Nam đồng, do vậy trong thời gian dài sắp tới thì đồng Yên sẽ tăng dần so với VNĐ, tuy nhiên để có cú hích mạnh để có bước tiến đến tỷ giá như trước kia thì người lao động cũng không nên mong đợi nhiều, việc đó sẽ rất khó xảy ra.

Hotline: 0985 069 666
Mr Lâm
Mr Lâm
Điện thoại: 0985069666
Skype: {call}{sep1}{letrunglam1209}{sep2}{status}
Facebook: letrunglam207

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

thiet ke web