Làm gì khi được công ty Nhật Bản ngỏ lời giữ lại làm việc lâu dài

Theo chương trình thực tập sinh, thì các bạn chỉ đi Nhật làm việc tối đa được 3 năm, gia hạn 5 năm đối với ngành nghề xây dựng. Sau đó, bạn phải về nước và không được tham gia vào chương trình này nữa.

 

Nhưng có một số bạn thực tập sinh làm việc được công ty quý mến. Giám đốc muốn giữ lại làm việc chính thức hoặc ký kết hợp đồng lâu dài. Vậy khi đó người lao động cân giải quyết như thế nào.

Bạn cần phải chuyển từ visa thực tập sinh sang visa có thể lao động (có thể là loại visa技術・人文知識・国際業務: kỹ thuật / tri thức nhân văn / nghiệp vụ quốc tế).  Với thực tập sinh thì bạn phải trở về Việt Nam một thời gian sau khi kết thúc hợp đồng, sau đó mới có cơ hội trở lại Nhật Bản.

Bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau:

1.   Có bằng tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học của Việt Nam, semmon hoặc đại học Nhật Bản, hoặc của một nước nào khác.

2.   Được công ty Nhật Bản bảo lãnh bởi hợp đồng lao động 雇用契約書 koyoukeiyakusho) cụ thể. Nếu hợp đồng ngắn han thì sẽ khó xin visa.

3.   Nội dung công việc phải là chuyên môn, văn phòng không phải là việc dùng sức lao động. Nếu như nội dung ngành học và công việc quá khác nhau như: học xã hội làm phiên dịch, học thủy sản làm kỹ thuật,..., thì bạn nên chauanr bị bản tường trình về trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm của người lao động và lý do tại sao công ty lại muốn tiếp nhận bạn vào vị trí này.

4.   Công ty nhận bạn phải có giấy phép kinh doanh, địa chỉ cụ thể, đóng thuế đầy đủ, đã có thời gian hoạt động, …không phải là công ty ma. Trong hồ sơ xin visa đều có yêu cầu nộp kèm giấy tờ đăng kí kinh doanh, số liệu nộp thuế, ấn phẩm giới thiệu công ty.

Trên đây là những chia sẻ của một sempai đi trước, hy vọng các bạn sẽ tìm được câu trả lời cho mình.

Chúc các bạn thành công!.

Hotline: 0985 069 666
Mr Lâm
Mr Lâm
Điện thoại: 0985069666
Skype: {call}{sep1}{letrunglam1209}{sep2}{status}
Facebook: letrunglam207

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

thiet ke web