Gần 34000 người đi xuất khẩu lao động trong 4 tháng đầu năm

Theo số liệu mới được công bố của cục quản lý lao động ngoài nước thì chỉ trong 4 tháng đầu năm đã có 33.694 người tham gia xuất khẩu lao động, hoàn thành 33,69% kế hoạch năm 2016.

Chỉ tính riêng trong tháng 4/2016 cả nước đã đưa được 10.480 lao động đi làm việc tại nước ngoài. Trong đó Đài Loan vẫn là thị trường tiếp nhận lao động nhiều nhất với 4.991 lao động tiếp theo là Nhật Bản 3.349 lao động, Hàn Quốc 1.510 lao động và các thị trường khác.
 
Hoạt động xuất khẩu lao động trong những tháng đầu năm đã có những dấu hiệu đáng mừng mở ra cơ hội việc làm ở những thị trường mới như Thái Lan, Australia và việc xem xét ký lại thoả thuận hợp tác lao động với Hàn Quốc.
 
Phía Australia cũng mới thông báo, trong năm nay họ sẽ cấp tối đa 200 thị thực cho công dân Việt Nam lưu trú để du lịch nhưng được tìm việc làm hợp pháp với mức lương cao tại Australia trong thời gian tối đa 12 tháng.
 
Riêng tại thị trường Thái Lan thì hiện nay chúng ta đang phối hợp để tuyển dụng lao động Việt Nam sang làm việc trong 2 lĩnh vực xây dựng và đánh bắt thủy hải sản. Do đây là chương trình thí điểm nên những đơn vị được phép tiến hành tuyển dụng và triển khai đưa lao động sang làm việc tại Thái Lan khá hạn chế. Trước mắt, phía Thái Lan cho phép 10 đơn vị của Việt Nam được tuyển chọn lao động sang thị trường này.
 
Với thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc, mặc dù hiện nay vẫn chưa ký lại Thỏa thuận đặc biệt nhưng phía Hàn Quốc đã thông báo họ sẽ tiếp tục tiếp nhận thêm 3.500 lao động Việt Nam mẫu mực, trung thành. 
 
Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Việt Nam trong thời gian tới sẽ làm việc với Bộ Lao động Hàn Quốc, Cơ quan Phát triển nhân lực Hàn Quốc với mong muốn sớm ký lại thỏa thuận hợp tác lao động thông thường. Tuy nhiên, muốn ký lại thì chúng ta phải giảm tỷ lệ lao động bỏ hợp đồng, cư trú trái phép tại Hàn Quốc
Hotline: 0985 069 666
Mr Hóa
Mr Hóa
Điện thoại: 0985069666
Skype: {call}{sep1}{letrunglam1209}{sep2}{status}
Facebook: letrunglam207

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

thiet ke web