Du học Nhật Bản: những câu hỏi thường gặp

Đi du học là một giải pháp đúng đắn cho những bạn ham học hỏi, từ kiến thức cho đến những nét văn hóa của nước ngoài. “Xứ sở hoa anh đào” luôn thu hút đông đảo du học sinh Việt Nam tới theo học hàng năm.

Đi du học là một giải pháp đúng đắn cho những bạn ham học hỏi, từ kiến thức cho đến những nét văn hóa của nước ngoài. “Xứ sở hoa anh đào” luôn thu hút đông đảo du học sinh Việt Nam tới theo học hàng năm. Không giống như một số quốc gia khác, chính phủ Nhật Bản nới lỏng quy định visa để thu hút sinh viên nước ngoài, đi du học Nhật Bản, bạn hoàn toàn không phải đến đại sứ quán để phỏng vấn visa chính vì vậy cơ hội được nhập cư tại Nhật Bản của bạn rất lớn. Công ty chúng tôi xin được chia sẻ tới các bạn những câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất về chương trình du học Nhật Bản qua bài viết dưới đây: 5102013144954838

Hỏi : Đi du học Nhật bản, có phải nộp hồ sơ, giấy tờ gốc hay không?

Trả lời : Những giấy tờ cá nhân bản gốc đều thuộc tài sản cá nhân, không có cá nhân hay tổ chức nào được quyền giữ giấy tờ cá nhân bản gốc của người khác, trừ các cơ quan chính quyền. Vì vậy, khi chuẩn bị hồ sơ du học, các bạn không cần phải nộp giấy tờ bản gốc,chỉ cần nộp bản sao có công chứng là các trường ở Nhật Bản đã tiếp nhận và có thể nộp hồ sơ của các bạn lên Sở Nhập Cảnh Nhật Bản.

Hỏi : Du học Nhật Bản có giới hạn độ tuổi không?

Trả lời: Thông thường điều kiện du học Nhật Bản là từ 18 đến 30. Các bạn đăng ký du học Nhật Bản tối thiểu phải tốt nghiệp cấp 3. Đối với các bạn tốt nghiệp Cao Đẳng, hay Đại học là một lợi thế. Còn đối với những bạn từ 30 tuổi trở lên, nếu chứng minh được quá trình học tập và làm việc của bản thân là xuyên suốt và không bị gián đoạn trong khoảng thời gian từ sáu tháng đến một năm thì hoàn toàn có thể tiến hành làm hồ sơ du học Nhật Bản.

Hỏi : Tại sao phải có chứng chỉ tiếng Nhật mới có thể đi du học Nhật bản?

Trả lời : Có lẽ các bạn sẽ thắc mắc là “ Tại sao tôi phải có bằng tiếng Nhật trước khi đến Nhật? Vì tôi đăng ký du học Nhật Bản là để học tiếng Nhật. “. Đầu tiên phải nói đến vấn đề cuộc sống sinh hoạt, và việc làm thêm của bạn, nếu bạn không nói được tiếng Nhật thì liệu bạn có thể sống tại một đất nước hoàn toàn xa lạ và làm việc được thuận lợi hay không? Hơn nữa ngoài thời gian học tại trường Nhật Bản, các bạn còn phải tự sinh hoạt do đó các bạn cần có trình độ tiếng Nhật sơ cấp để không gặp khó khăn ngoài giờ học ở trường. Đối với những bạn chưa có bằng chứng nhận tiếng Nhật, các bạn hoàn toàn vẫn có thể đăng ký tham gia du học Nhật Bản với giấy chứng nhận đã học khoảng 150 giờ tiếng Nhật tại các trường Nhật Ngữ ở Việt Nam. Tuy nhiên,không phải giấy chứng nhận học tiếng Nhật của trường Nhật Ngữ nào ở Việt Nam cũng được chấp nhận.

Hỏi : Du học Nhật Bản có phải phỏng vấn xin visa giống như du học Mỹ không?

Trả lời : Du học Nhật Bản không có bước phỏng vấn xin visa như du học Mỹ. Khi các bạn đã nhận được Giấy phép Nhập cảnh vào Nhật Bản của Sở Nhập Cảnh, các bạn sẽ nộp Giấy phép này cùng với passport và Giấy báo Nhập học của trường nơi bạn đăng ký học cho Đại Sứ Quán hay Lãnh Sự Quán Nhật Bản tại Việt Nam để có được visa.

Hỏi : Đóng học phí sang trường Nhật bằng cách nào?

Trả lời : Mọi khoản phí của nhà trường là do gia đình học sinh chuyển khoản trực tiếp tới số tài khoản của nhà trường. Không một công ty hay trung tâm tư vấn nào có quyền nhận học phí của các bạn hay đứng ra làm trung gian để nhận học phí sau đó chuyển sang trường ở Nhật Bản. Khi đến ngân hàng để chuyển khoản học phí, các bạn cần chuẩn bị : passport, giấy báo nhập học của trường nơi các bạn đăng ký và giấy biên nhận học phí mà trường gửi cho các bạn.

Hanoilink.

Hotline: 0985 069 666
Mr Lâm
Mr Lâm
Điện thoại: 0985069666
Skype: {call}{sep1}{letrunglam1209}{sep2}{status}
Facebook: letrunglam207

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

thiet ke web