Quy trình du học Nhật Bản ngành điều dưỡng tại đất nước hàng đầu

du-hoc-nhat-ban-nganh-dieu-duong (1)

Nhật Bản là một trong số những nước có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới, nhu cầu khám và chữa bệnh của Nhật Bản vô cùng cao từ đó kéo theo sự thiếu hụt nhân lực trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe người già. Đây là cơ hội tốt cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam đang theo học trong các ngành liên quan đến chăm sóc sức khỏe con người, một cơ hội được mở mang kiến thức và tiếp cận các kỹ thuật công nghệ cao trong quá trình khám chữa bệnh, tuy nhiên quy trình du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

>>  Du học Nhật Bản ngành luật– Hướng dẫn cơ hội du học nước Mặt trời mọc

Quy trình đào tạo du học Nhật Bản ngành điều dưỡng tại Việt Nam

du-hoc-nhat-ban-nganh-dieu-duong

Thời gian đào tạo: 6 tháng (1 khóa).

Trong khóa đào tạo này các bạn học viên sẽ được đào tạo về:

+ Tiếng Nhật: một yêu cầu cơ bản và cấp thiết nhất để đi du học Nhật Bản, mục tiêu trong khóa học sẽ giúp học viên nâng cao trình độ Nhật ngữ tương đương N4.

+ Thực hành, bổ dưỡng nghề điều dưỡng: khác với các ngành khác ngành điều dưỡng đòi hỏi tính chính xác tuyệt đối và liên quan đến sức khỏe con người do đó khóa học sẽ cho học viên học lý thuyết đi kèm thực hành để ứng dụng những lý thuyết vào công tác chăm sóc và phục hồi sức khỏe.

+ Môi trường, kỹ năng, công việc điều dưỡng tại Nhật Bản: đây là kỹ năng được đào tạo để các học viên tiếp cận, học hỏi các loại máy móc, phương tiện điều trị, chăm sóc sức khỏe tại Nhật cũng như định hướng những công việc sẽ đảm nhận trong tương lai.

+ Luật pháp, xã hội, phong tục tập quán Nhật Bản: là bước đệm giúp các bạn học viên có thể hòa nhập tốt hơn với cuộc sống và con người xứ sở Hoa Anh Đào.

Địa điểm đào tạo: Trung tâm Nhật ngữ Hanoilink hoặc tại các nhà trường liên kết.

Giáo trình học tập: do JADIVA cung cấp và giám sát chất lượng.

Chi phí phục vụ đào tạo:

+ Chi phí học tập: 10 triệu đồng/khóa (bao gồm đồng phục, giáo trình, thẻ..)

+ Chi phí khác: 6 triệu đồng/khóa (bao gồm: phí lưu trú ký túc xá, khám chữa bệnh, sức khỏe, ảnh, giáo cụ, vật liệu thực hành..).

+ Tiền ăn: học viên tự túc.

du-hoc-nhat-ban-nganh-dieu-duong (1)
Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Quy trình thực hiện tại Nhật Bản

Sau những kiến thức, nền tảng cơ sở đã được chuẩn bị ở Việt Nam, khi đến Nhật các bạn học viên sẽ được tiếp nhận một chương trình đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực điều dưỡng cụ thể như sau:

Giai đoạn 1: 6 tháng đầu tiên khi học viên đến Nhật Bản

Trong giai đoạn 1 các học viên sẽ dành toàn thời gian để học, cải thiện và rèn luyện tiếng Nhật với mục tiêu sẽ nâng cao trình độ tiếng Nhật lên N2. Trong giai đoạn này các học viên sẽ được bảo trợ 100% học phí, ăn, ở và ký túc xá.

Giai đoạn 2: Kéo dài trong 2 năm tiếp theo

Đây là giai đoạn học chuyên môn điều dưỡng tại các trường giảng dạy chuyên sâu với lịch trình khoảng 4h/ngày.

Bên cạnh việc học tại trường thì các học viên còn được thực tập có trả lương tại các viện điều dưỡng, y tế với thời gian khoảng 28h/tuần.

Mục tiêu của khóa học 2 năm này là giúp học viên đạt được Chứng chỉ nghề quốc gia tại Nhật Bản đồng thời kiếm thêm thu nhập để giúp đỡ gia đình.

Trong giai đoạn này các bạn học viên vẫn tiếp tục được bảo trợ 100% học phí ăn, ở, ký túc xá và được trả lương thực tập khoảng 13-15 triệu VNĐ/tháng.

Với mức học phí hấp dẫn cùng với những kỹ năng tuyệt vời được học tại Việt Nam và Nhật Bản, hãy nhanh tay nắm giữ cơ hội du học ngành học hấp dẫn này. 

du-hoc-nganh-dieu-duong-tai-nhat-ban-02

Giai đoạn 3 du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Đây là giai đoạn các học viên sau khi đã được đào tạo chuyên sâu và thực tập tại các viện điều dưỡng, những học viên có kiến thức và tay nghề tốt sẽ được ký hợp đồng chính thức từ 3 năm trở lên với chế độ đãi ngộ và cơ hội thăng tiến tương đương với người Nhật. Tiền lương tối thiểu chưa bao gồm tiền tăng ca và các hỗ trợ khác, các học viên có thể nhận được là 185000 Yên/tháng (khoảng 35 triệu đồng).

Sau khi hết hợp đồng các học viên có thể được gia hạn làm việc theo nguyện vọng.

Website Xuất khẩu lao động là nguồn tài liệu và thông tin quan trọng dành cho những người muốn tìm hiểu về cơ hội và quy trình xuất khẩu lao động. Chúng tôi cung cấp kiến thức và hỗ trợ cần thiết để giúp bạn bắt đầu một hành trình mới, khám phá cơ hội nghề nghiệp ở nước ngoài và tạo dựng một tương lai tươi sáng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like