Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có khổ không?

Nhật Bản và Việt Nam là hai nước có rất nhiều nét tương đồng về văn hóa cùng với nhu cầu tuyển dụng lao động Việt Nam tăng rất mạnh trong thời gian gần đây, Nhật Bản đang là thị trường thu hút rất nhiều lao động Việt Nam đăng ký tham gia với mong muốn đổi đời. Thu nhập hàng tháng cao, chế độ tốt, tuy vậy vẫn còn rất nhiều người hoài nghi rằng: tính kỷ luật của người Nhật rất cao cùng với những áp lực công việc thì liệu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có khổ không?

Hãy cùng chúng tôi phân tích và giả đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề trên đề người lao động có cái nhìn cụ thể và chính xác nhất về thị trường XKLĐ tiềm năng này nhé.

Thu nhập của người lao động khi đi XKLĐ Nhật Bản

Nếu đem so với những thị trường khác như xuất khẩu lao động Đài Loan, Ma Cao, Trung Đông…thì mức thu nhập khi đi lao động Nhật Bản luôn đứng đầu. Theo quy định của chính phủ Nhật Bản thì mức lương cơ bản của người lao động ở mức 13-15 man/ tháng (chưa tính làm thêm) Như vậy là người lao động hoàn toàn có thể thu nhập từ 25-30 triệu / tháng khi làm việc tại Nhật Bản.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có khổ không?

Thu nhập cao, chế độ đãi ngộ tốt như vậy thì liệu có phải làm việc vất vả không? Để giải đáp thắc mắc này, các bạn hãy nên biết rằng”: quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản vô cùng nghiêm ngặt khắt khe hơn so với các thị trường còn lại, bạn phải trải qua những lần thi tuyền đơn hàng, phỏng vấn của phía doanh nghiệp Nhật Bản như vậy bạn đã phần nào hiểu được công việc và yêu cầu lao động của người Nhât. Cùng với đó, luật lao động Nhật bản quy định rõ ràng bạn chỉ phải làm 8 tiếng /ngày, mỗi tuần các bạn có tối thiểu 1 ngày nghỉ cùng với đó là nghỉ lễ tết theo đúng quy định của chúng phủ. Lhi làm việc ở Nhật, người lao động sẽ nhận được rất nhiều chính sách đãi ngộ như: được chủ lao động đóng bảo hiểm đầy đủ, được chuẩn bị đầy đủ chỗ ăn ở, sinh hoạt và hướng dẫn đi lại khi sống tại Nhật…

Có phải làm việc trong môi trường quá hà khắc?

Người Nhật mệnh danh là rất đúng giờ, họ tuân thủ mọi luật của công ty đề ra và đề cao tính kỷ luật. Bạn sẽ làm việc thoải mái hơn nếu hiểu được vấn đề này. Nhật Bản được nhận xét là nơi có môi trường làm việc ổn định và thân thiện hàng đầu thế giới. Có trường hợp doanh nghiệp còn mở thêm lớp bồi dưỡng tiếng Nhật cho người lao động để người lao động có thể hoàn thành công việc đạt hiệu quả cao nhất.

Kết luận:

Bạn có vất vả khi làm việc ở Nhật bản  hay không phụ thuộc vào từng ngành nghề mà bạn tham gia, khái niệm vất vả đôi khi rất”trừu tượng”. Đi Nhật làm việc chúng tôi thường có lời khuyên cho các thực tực sinh rằng: phải học cho thật tốt tiếng Nhật, tuân thủ giờ giấc làm việc, tác phong làm việc nhanh nhẹn… Những điều này sẽ giúp các bạn cảm thấy thoải mái với công việc và cuộc sống tại Nhật.

Chúc các bạn thành công!

Hotline: 0985 069 666
Mr Lâm
Mr Lâm
Điện thoại: 0985069666
Skype: {call}{sep1}{letrunglam1209}{sep2}{status}
Facebook: letrunglam207

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

thiet ke web