Đi XKLĐ Nhật Bản 2015: Lượng tăng vọt, chất không đổi

Theo số liệu của cục quản lý lao động ngoài nước tính đến cuối tháng 07/2015 cả nước đã có ~70.000 lao động đi làm việc tại nước ngoài, những thị trường tăng trưởng mạnh Nhất phải kể đến như Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Năm 2015, đánh giá sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tuy nhiên sự tăng trưởng này chi là do yếu tố khách quan như nhu cầu tiếp nhận lao động của Nhật tăng lên chứ không hoàn toàn là do hiệu quả của sự cạnh tranh về năng suất, chất lượng lao động của nước ta so với các quốc gia khác.

Theo số liệu của cục quản lý lao động ngoài nước tính đến cuối tháng 07/2015 cả nước đã có ~70.000 lao động đi làm việc tại nước ngoài, những thị trường tăng trưởng mạnh Nhất phải kể đến như Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc.
Lao động làm việc tại Nhật Bản
Lao động làm việc tại Nhật Bản
 
Riêng thị trường Nhật Bản tốc độ tăng trưởng đạt vượt mức 180% so với cùng kỳ năm ngoái. Có thể thấy nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài của doanh nghiệp Nhật tăng cao do xu hướng “dân số già” diễn ra ngày càng mạnh tại đất nước mặt trời mọc. Theo thông tin từ Bộ lao động Nhật Bản, trong giai đoạn sắp tới mỗi năm nước này sẽ cần lượng lao động nước ngoài gấp đôi từ 100.000 người lên 200.000 người/năm.
 
Theo ông Lê Trung Lâm - Trường phòng tuyển dụng của Công ty chúng tôi cho biết: “Trước đây Nhật Bản chủ yếu tuyển dụng lao động làm thực tập sinh kỹ năng tại các nhà máy, tuy nhiên thời gian gần đây nhu cầu lao động trong các lĩnh vực nông nghiệp, xây dựng tăng cao nên lao động của mình có nhiều cơ hội hơn”.
 
Mặc dù kết quả là những con số rất tích cực nhưng chúng ta phải thừa nhận rằng  sự tăng trưởng về xuất khẩu lao động là do yếu tố khách quan như nhu cầu tiếp nhận lao động của Nhật tăng lên chứ không hoàn toàn là do hiệu quả của sự cạnh tranh về năng suất, chất lượng lao động của nước ta so với các quốc gia khác.
 
Nếu như lao động kỹ thuật sang Nhật thì phải đào tạo cả năm mới có thể đi được chưa kể trình độ tối thiểu phải tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên. Nhưng với ngành nông nghiệp thì thời gian tuyển chọn nhanh hơn, đào tạo ngắn, không yêu cầu cao về trình độ tiếng Nhật, văn hóa, pháp luật...cho nên xu hướng xuất khẩu này đang tăng lên.
 
Mặc dù vậy trình độ lao động của ta trong những năm gần đây đã được cải thiện một cách đáng kể, song chất lượng nguồn lao động vẫn còn nhiều hạn chế ảnh hưởng đến việc phát triển thị trường lao động ngoài nước.
Hotline: 0985 069 666
Mr Lâm
Mr Lâm
Điện thoại: 0985069666
Skype: {call}{sep1}{letrunglam1209}{sep2}{status}
Facebook: letrunglam207

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

thiet ke web