Có nên bảo lưu kết quả Đại học để đi xuất khẩu lao động?

Chào anh/chị, em là Hoàng, năm nay 22 tuổi hiện đang học năm 3 trường đại học Thủy Lợi. Em đang có ý định bảo lưu kết quả để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản kiếm tiền và rèn luyện khả năng tiếng Nhật.

Chào anh/chị, em là Hoàng, năm nay 22 tuổi hiện đang học năm 3 trường đại học Thủy Lợi. Em đang có ý định bảo lưu kết quả để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản kiếm tiền và rèn luyện khả năng tiếng Nhật. Do gia đình xuất thân từ nông thôn nên từ nhỏ em đã được tiếp xúc và làm quen với nông nghiệp nên trước mắt em muốn được sang Nhật làm lao động nông nghiệp. Nhờ anh/chị tư vấn cho em về các điều kiện, chi phí, trình độ...để đi Nhật.
IMG_1644
Cán bộ tư vấn XKLĐ và Du học Nhật Bản của công ty.
Tư vấn của công ty chúng tôi:
Chào bạn, theo chia sẻ của bạn thì hiện tại bạn đã học năm 3 và muốn bảo lưu để đi Nhật làm việc theo chương trình thực tập sinh kỹ năng. Tuy nhiên bạn cần lưu ý vấn đề thời gian như sau:
 
Trước khi sang Nhật bạn sẽ phải trải qua quá trình đào tạo tiếng Nhật, đào tạo kỹ năng cần thiết từ 6 tháng - 1 năm, thời gian làm việc tại Nhật sẽ là 3 năm, như vậy bạn sẽ mất tổng cộng khoảng 4 năm. Theo chúng tôi được biết thì rất ít trường đại học cho sinh viên bảo lưu trong khoảng thời gian này.
 
Vấn đề thứ 2 đó là việc bạn muốn thực tập sinh theo đơn hàng nông nghiệp, hiện nay nhu cầu tuyển dụng lao động làm nông nghiệp tại Nhật Bản cũng khá nhiều với các công việc chủ yếu là trồng trọt, thu hoạch, phân loại, đóng gói...Tuy nhiên những đơn hàng này thường họ chỉ tuyển lao động nữ, đối với lao động nam những công việc yêu cầu về sức khỏe có nhu cầu tuyển dụng nhiều hơn như cơ khí, xây dựng. 
 
Do đó bạn nên cân nhắc việc có nên quyết định ngưng học để tham gia chương trình này hay không, lời khuyên của chúng tôi là bạn nên hoàn thành việc học đại học, một năm sau đi làm việc chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội cho bạn hơn.
 
Còn nếu bạn vẫn quyết tâm muốn đi Nhật làm việc, thì ngay từ lúc này hãy bắt đầu trang bị cho mình vốn tiếng Nhật cũng như kiến thức về văn hóa Nhật Bản nhé.
 
Chúc bạn thành công!
Hanoilink.
Hotline: 0985 069 666
Mr Lâm
Mr Lâm
Điện thoại: 0985069666
Skype: {call}{sep1}{letrunglam1209}{sep2}{status}
Facebook: letrunglam207

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

thiet ke web