Cảnh giác với dịch vụ "xin giúp" Visa lưu trú tại Nhật Bản

Hiện nay, tại Nhật Bản có nhiều kẻ xấu lợi dụng sự thiếu hiểu biết, nhẹ dạ cả tin của lao động nước ngoài để vụ lợi cá nhân thông qua dịch vụ làm giúp Visa lưu trú. 

Đây là vấn đề mà chúng tôi khuyên các bạn du học sinh, những bạn đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản cần đặc biệt lưu tâm để tránh bị lửa đảo tiền mất, tật mang.

Chú ý: Trên mỗi thẻ ngoại kiều “xịn” (在留カード) đều gắn bên trong 1 con chip điện tử và cảnh sát có thể kiểm tra được thẻ giả hay thẻ thật bằng cách sử dụng máy đọc thẻ chuyên dụng của họ.

Những kẻ này thường tìm đến những lao động sắp hết hạn lưu trú muốn tiếp tục ở lại làm việc hoặc những người bỏ trốn ra ngoài. Với những lời giới thiệu văn hoa về đường dây xin hộ Visa lưu trú và hứa hẹn chỉ trong vài ngày là có. Những lao động có nhu cầu gia hạn visa chỉ cần cung cấp cho họ: ảnh, sơ yếu lý lịch và phí dịch vụ thì tròng vòng 3-5 ngày sẽ có được tư cách lưu trú như ý muốn.

Và đúng như hẹn, chỉ vài ngày bạn đã có visa lưu trú trong tay. Tuy nhiên, khi cảnh sát kiểm tra các lao động sẽ bị tóm như thường vì đó là đồ giả.

Kinh nghiệm để tránh bị tiền mất tật mang

1- Nắm rõ tình hình và thông tin:

Có thể ở Việt Nam và một số nước tồn tại đường dây chạy giấy tờ chui nào đó. Nhưng ở Nhật tuyệt đối không có chuyện chạy giấy tờ bằng cửa sau. Vì vạy tốt nhất, bạn nên tránh xa những trường hợp nói là có “đường dây”, người nhà….

Ngoài ra, trừ những trường hợp đặc biệt ra thì cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản không cấp visa khẩn cấp trong vòng vài ngày. Vì thế khi ai đó đảm bảo visa trong vòng vài ngày thì phải nghĩ ngay đến khả năng lừa người.

2- Không nên mù quáng:

Với những thông tin trái luật kiểu như “chuyển visa từ tu nghiệp sinh sang kỹ sư” “gia hạn visa cho những người bỏ trốn”… Thì hoàn toàn không đáng tin cậy. Khi có những thông tin này nên sáng suốt tìm hiểu xem luật của Nhật quy định như thế nào. Cũng có thể xung quanh bạn không có ai để hỏi nhưng lên mạng tìm kiếm thì có cực nhiều nơi có thể giải đáp câu hỏi cho bạn.

Chúc các bạn thành công!

Hotline: 0985 069 666
Mr Lâm
Mr Lâm
Điện thoại: 0985069666
Skype: {call}{sep1}{letrunglam1209}{sep2}{status}
Facebook: letrunglam207

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

thiet ke web