Cảnh báo vấn đề làm giấy tờ giả giấy tờ để đi lao động tại Nhật

Ngày nay, các công ty xuất khẩu lao động mọc lên ngày càng nhiều, điều này khiến người lao động gặp khó khăn trong việc lựa chọn một công ty uy tín cho mình. Trong bài viết trước chúng tôi xin pháp được đề cập tới những vấn đề đáng lưu ý khi chọn công ty tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản giúp bạn đọc có thể nhận biết được đâu là công ty uy tín.

Với nhiều thủ đoạn, chiêu trò khác nhau mà các đối tượng đã làm giả các giấy đi xuất khẩu lao động khiến người lao động khó khăn trong việc nhận biết đâu là thật, đâu là giả.

>>>Công ty tư vấn Du học Nhật Bản uy tín nhất hiện nay

>>>Tuyển sinh du học Nhật Bản 2016 – Ưu đãi lớn

Những giấy tờ trong hồ sơ xuất khẩu lao động từng phát hiện bị làm giả:

Hộ chiếu: Nếu bạn làm hộ chiếu lần đầu tiên thì chi phí chỉ mất khoảng 200 ngàn đồng, đây là một trong những giấy tờ quan trọng trong việc đi xuất khẩu lao động nhưng lại ít khi bị làm giả. Tuy nhiên bạn cũng nên kiểm tra thật kỹ và nếu có một bản gốc để so sánh là tốt nhất. Tham khảo bài viết thủ tục làm hộ chiếu để biết rõ hơn về quy trình làm giấy tờ này.

Thủ tục làm hộ chiếu

Visa: Thực chất visa chỉ là con dấu được đóng vào trong hộ chiếu trong đó có ghi rõ thời hạn visa, đối với những bạn đi xuất khẩu lao động sẽ được làm 1 cái visa trông giống như chứng minh thư.

visa-nhat-ban

Để phân biệt được thật giả của Visa này khá khó bởi đối tượng xấu sử dụng công nghệ làm giả hết sức tinh vi, thâm chí ngay cả chữ ký cũng giống khiến bạn không thể ngờ tới. Để kiểm tra chắc chắn thì tốt nhất bạn nên đến trực tiếp đại sứ quán để xin xác thực thông tin.

Làm visa Nhật Bản

Giấy phép lưu trú: Ngoài các giấy tờ trên, đến Nhật Bản cần giấy phép lưu trú đây được coi là chứng minh thư của bạn khi sống ở Nhật. Giấy phép lưu trú rất quan trọng vì khi đến xin cấp bạn phải có đầy đủ thông tin cũng như những giấy tờ hợp lệ thì mới được thụ lý. Để phân biệt được giấy tờ này khá khó vì không mấy lao động đã được tận tay cầm giấy phép tư cách lưu trú của người khác.

tu-cach-luu-tru-nhat-ban

Vì ham lợi nhuận mà nhiều cá nhân tổ chức trong và ngoài nước có những thủ đoạt nhằm lửa đảo người lao động nghèo thiếu hiểu biết, do đó để tránh tiền mất tật mang thì bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về các công ty môi giới (giấy phép, thời gian hoạt động, số lượng lao động xuất cảnh…) thông qua người thân quen giới thiệu hoặc liên hệ trực tiếp với cục quản lý lao động ngoài nước để được hỗ trợ tốt nhất.

Hotline: 0985 069 666
Mr Lâm
Mr Lâm
Điện thoại: 0985069666
Skype: {call}{sep1}{letrunglam1209}{sep2}{status}
Facebook: letrunglam207

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

thiet ke web