Cảm nhận của TTS sau 3 năm làm việc tại Nhật về nước

Khi có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chắc hẳn hầu hết các bạn đều tự hỏi mình rằng làm thế nào để sang Nhật làm việc tại một công ty tốt, thu nhập ổn định? Nên đi Nhật theo hình thức nào? Chi phí ra làm sao...? và còn rất nhiều những thắc mắc khác nữa.

Khi có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chắc hẳn hầu hết các bạn đều tự hỏi mình rằng làm thế nào để sang Nhật làm việc tại một công ty tốt, thu nhập ổn định? Nên đi Nhật theo hình thức nào? Chi phí ra làm sao...? và còn rất nhiều những thắc mắc khác nữa.
Dưới đây là cảm nhận của một lao động đã có thời gian thực tập sinh tại Nhật Bản 3 năm bạn ấy đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm, những thứ học được cũng như khó khăn của thực tập sinh:
16531984894_2830bafdb8_b
Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông vào năm 2009 do điều kiện kinh tế gia đình không cho phép nên tôi đã bỏ lỡ cơ hội vào đại học. Tôi đã lựa chọn học cơ khí ở một trường nghề, sau khi tốt nghiệp chạy người chạy xuôi tôi cũng xin được vào làm việc ở một xí nghiệp với mức thu nhập chưa đến 2 triệu đồng. Với mức lương như vậy, thực sự để trang trải cuộc sống sinh hoạt tôi cảm thấy hết sức khó khăn, rồi một hôm tình cờ tôi được biết tới chương trình thực tập sinh Nhật Bản, tôi bắt đầu thực hiện ước mơ thay đổi cuộc sống, ước mơ được học tập và làm việc ở một đất nước có nền công nghiệp phát triển nhất thế giới.
 
Sau 3 lần tham gia phỏng vấn cùng 6 tháng học tiếng và tìm hiểu về văn hóa Nhật tôi đã được 1 công ty Nhật tiếp nhận, khi trúng tuyển tôi bắt đầu có tâm trạng vừa nôn nao vừa lo lắng không biết liệu mình có thể thích nghi và hòa nhập với cuộc sống mới được không? đối với tôi lúc đấy là thử thách lớn nhất từ trước tới giờ.
 
Khi sang Nhật, công việc ở đây cũng không phải là quá khó, tuy nhiên cũng không phải là dễ đối với những người không có sự cố gắng, nỗ lực hoàn thiện bản thân. Người Nhật họ có nền văn hóa đặc biệt với rất nhiều quy cách, lễ nghi, điều khiến tôi tâm đắc nhất ở họ đó là luôn thể hiện tính lịch sự và lòng tự hào dân tộc, người Nhật không có thế mạnh về ngoại ngữ do đó học tiếng Nhật là điều hết sức quan trọng đối với mỗi thực tập sinh.
 
Với mức thu nhập nhận được hàng tháng, các bạn thực tập sinh có thể dễ dàng trang trải cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Ở đây các loại thực phẩm cũng rất phong phú, có đầy đủ các loại thức ăn, đồ uông đặc trưng của Việt Nam mà giá cả cũng không quá cao, thậm chí một số mặt hàng còn rẻ hơn trong nước, trung bình chi phí ăn uống khoảng 4.000.000 đồng /tháng.
 
Ở Nhật có 3 kỳ nghỉ lễ lớn trong năm bao gồm tết dương lịch, tuần lễ Vàng vào tháng 5 và lễ Obon vào tháng 8 hàng năm. Mỗi năm tổng cộng người lao động sẽ có 15 ngày nghỉ lễ khác nhau.
 
Sau 3 năm sống và làm việc ở Nhật tôi cảm thấy mình đã trưởng thành hơn rất nhiều, khẳng định được khả năng sinh sống tự lập của bản thân, hơn thế nữa tôi cũng học được rất nhiều kinh nghiệm sống bổ ích và quan trọng hơn cả đó là có thể hiểu rõ hơn về tiếng Nhật, hiện tại tôi vẫn tiếp tục theo học ngôn ngữ nay, với mong muốn có thêm cơ hội được làm việc với người nhật. Có cơ hội tôi nhất định tôi sẽ quay lại lần thứ 2.
 
Tuy là điều kiện sinh hoạt, làm việc tốt nhưng cũng có không ít bạn thực tập sinh vẫn để lại những ấn tượng không tốt với đối tác Nhật Bản, rất nhiều bạn không giữ kỷ luật, tác phong trong công việc. Cảnh sát địa phương thường nhận được nhiều phản ánh của người dân về việc thực tập sinh mở nhạc lớn, gây ồn ào cũng như xả rác bừa bãi. Cũng có không ít người sang đây rồi bị rủ rê theo những buổi vui chơi quá đà, khiến cho không đủ tiền gửi về cho gia đình.
  
Nhật Bản sẽ là một điểm dừng chân lý tưởng với nhiều đãi ngộ, điều kiện sinh hoạt tốt đối với thực tâp sinh. Tuy nhiên, các bạn cũng cần đặc biệt lưu tới ý thức trong đời sống và công việc, để giúp hình ảnh của người lao động đẹp hơn trong mắt đối tác Nhật Bản.
Hotline: 0985 069 666
Mr Lâm
Mr Lâm
Điện thoại: 0985069666
Skype: {call}{sep1}{letrunglam1209}{sep2}{status}
Facebook: letrunglam207

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

thiet ke web