Cẩm nang tìm việc làm thêm khi du học Nhật Bản

Việc làm thêm khi du học Nhật Bản là điều mà tất cả các bạn du họcsinh tại đây đều muốn có để trang trải phần nào chi phí học tập và sinh hoạt tại đất nước đắt đỏ bậc nhất thế giới.

Tuy nhiên, làm thế nào để có thể tìm được một công việc phù hợp với bản thân mà không ảnh hưởng đến việc học tập là vấn đề khiến nhiều du học sinh phải suy nghĩ rất nhiều. Bài viết này, được trích dẫn từ một  trung tâm du học Nhật Bản uy tín  sẽ chia sẻ với các bạn du học sinh một số cẩm nang tìm việc làm thêm khi du học Nhật Bản phù hợp với bản thân mỗi người

Việc làm thêm tại Nhật Bản

Tìm kiếm sự giúp đỡ từ bạn bè

Nếu các bạn có bạn bè hoặc người quen đã từng sống và học tập nhiều năm tại Nhật thì các bạn nên nhờ họ giúp đỡ vì đó là một lợi thế rất lớn giúp các bạn dễ dàng tìm được công việc phù hợp. Đặc biệt khi họ đã và đang làm việc ổn định, nếu có thể giới thiệu bạn vào cùng làm thì chắc chắn bạn sẽ có việc làm thêm dễ dàng hơn rất nhiều.

Tìm việc làm thêm quanh nơi bạn sống

Hãy chú ý tới những nhà ga tàu điện lớn quanh khu vực bạn sống, vì ở đó thường tập trung nhiều siêu thị, cửa hàng ăn uống, cửa hàng tiện lợi và chắc chắn họ sẽ rất cần người làm việc cho họ. Khi có nhu cầu tuyển nhân viên, các bạn sẽ dễ dàng nhận thấy những thông báo arubaito boshuu ở trước cửa.

Tham khảo bảo giới thiệu việc làm

Những báo này có tên gọi là báo miễn phí (free paper), chúng thường được đặt tại các cửa hàng, siêu thị. Báo thường được phát hành vào thứ 2 hoặc thứ 5 hàng tuần. Các bạn nên cố gắng lấy báo ngay sau khi họ phát hành, vì việc làm thêm khi du học Nhật Bản có tính cạnh tranh rất lớn về thời gian.

Việc làm được giới thiệu bởi nhà trường

Các bạn du học sinh có thể liên hệ với hội sinh viên tại trường, đây là một cách được rất nhiều bạn du học sinh khi mới sang Nhật Bản du học thực hiện. Hầu hết các bạn du học sinh du học tại Nhật Bản đều được nhà trường giúp đỡ tìm việc làm phù hợp với trình độ tiếng, cũng như tính cách, sự yêu thích công việc của mỗi học sinh.

arubaito

Việc làm thêm khi du học Nhật Bản không chỉ giúp du học sinh chi trả được phần nào sinh hoạt phí và chi phí học tập. Nó còn giúp các bạn nâng cao khả năng giao tiếp, sự thân thiện với người bản xứ, gần gũi hơn với hội sinh viên giúp bạn an toàn hơn trên đất nước của họ.

Hãy luôn cố gắng trau dồi kiến thức tiếng Nhật thật tốt, chịu khó giao tiếp đặc biệt là với người bản xứ để dễ dàng tìm kiếm được một công việc ổn định, lương cao.

Hotline: 0985 069 666
Mr Hóa
Mr Hóa
Điện thoại: 0985069666
Skype: {call}{sep1}{letrunglam1209}{sep2}{status}
Facebook: letrunglam207

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

thiet ke web