Cách đối phó với động đất, sóng thần khi sống ở Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia thường xuyên phải hứng chịu những thảm họa của thiên nhiên, trong đó động đất là hay xảy ra nhất. Việc lần đầu tiên khi thấy nền đất và các tòa nhà bỗng nhiên rung chuyển có thể sẽ khiến bạn hoảng sợ, nhưng đa phần các trường hợp cơn địa chấn này sẽ ngừng trong một phút.

Nhật Bản là quốc gia thường xuyên phải hứng chịu những thảm họa của thiên nhiên, trong đó động đất là hay xảy ra nhất. Việc lần đầu tiên khi thấy nền đất và các tòa nhà bỗng nhiên rung chuyển có thể sẽ khiến bạn hoảng sợ, nhưng đa phần các trường hợp cơn địa chấn này sẽ ngừng trong một phút. dongdat2-1349323571_480x0
Những kinh nghiệm dưới đây sẽ hết sức hữu ích với những bạn du học sinh, đi làm xuất khẩu lao động hay du lịch nếu gặp phải tình huống có động đất hay sóng thần xảy ra thì hãy phản ứng bình tĩnh và chú ý những điều sau đây:
 
Động đất
 
- Đầu tiên, nếu có hỏa hoạn thì hãy dập tắt lửa. Nếu động đất xảy ra trong khi bạn đang nấu ăn thì hãy tắt bếp ngay lập tức. Vào mùa đông thì hãy tắt lò sưởi và nếu đang hút thuốc thì hãy dụi tắt thuốc ngay lập tức.
- Lúc này hãy tìm và chui xuống 1 chiếc bàn thật vững chắc.
- Đừng gấp gáp chạy ra khỏi tòa nhà bởi bạn có thể bị thương vì đồ rơi.
- Nếu sảy ra một trận động đất lớn, hãy lui tới một địa điểm an toàn để tránh tổn hại do dư chấn.
- Nếu xảy ra động đất vào ban đêm hoặc ngày nghỉ, hãy theo người dân bản địa và  bình tĩnh thực hiện hành động phù hợp. Tiếp theo đó là liên hệ với cán bộ phụ trách ở công ty bạn, như giảng viên huấn luyện, càng sớm càng tốt.
Sóng Thần
 
Nguyên nhân của sóng thần là do động đất xảy ra, nếu bạn sống ở khu vực gần biển hãy nhìn ra ngoài xem có sóng thần không
- Nếu bạn đang ở Nhà vào ban đêm hoặc là ngày nghỉ của bạn khi có một trận động đất lớn sảy ra thì ngay sau đó hãy mở TV. Chỉ trong vài phút sau đó mỗi đài truyền hình đều sẽ đưa tin về việc liệu có thể xảy ra sóng thần hay không. Trường hợp có cảnh báo sóng thần thì hãy đến một nơi cao hơn ngay lập tức. Bạn có thể theo các chỉ dẫn của người dân bản địa.
- Hãy đi người không, đừng mang theo hành lý khi đi sơ tán đồng thời liên hệ với người chịu trách nhiệm ở công ty bạn càng sớm càng tốt.
- Để ngăn ngừa tổn hại do động đất hay sóng thần, điều quan trọng nhất vẫn là phải thật bình tĩnh hành động.
Hotline: 0985 069 666
Mr Lâm
Mr Lâm
Điện thoại: 0985069666
Skype: {call}{sep1}{letrunglam1209}{sep2}{status}
Facebook: letrunglam207

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

thiet ke web