Bốn tuýp người dễ thất bại khi du học tự túc Nhật Bản

du-hoc-tu-tuc-nhat-ban-2

Du học tự túc Nhật Bản là cách được nhiều bạn trẻ Việt lựa chọn trên con đường xây dựng sự nghiệp. Đó là một cơ hội tốt cho những bạn thực sự có năng lực và ý chí, nhưng ngược lại sẽ dẫn đến những thiệt hại lớn về thời gian và vật chất cho những người không đủ điều kiện. Dưới đây là một vài lời khuyên dành cho du học Nhật Bản

>>Trường Nhật ngữ Subaru Language Schoolvà sứ mệnh học tập

1. Người muốn kiếm tiền nhanh sẽ dễ thất bại

Bạn không thể kiếm nhiều tiền một cách hợp pháp ở Nhật trong khi còn là học sinh vì bạn bị Giới Hạn Thời Gian làm việc (để kiếm nhiều tiền thì chỉ có đi làm vượt thời gian cho phép hoặc trộm cắp vi phạm pháp luật và rủi ro không gia hạn được visa hay bị bắt đi tù, về nước)

Về cơ bản nếu thực sự nỗ lực bạn chỉ kiếm vừa đủ số tiền để trang trải cho cuộc sống, học phí của mình.Hãy nhớ rằng du học chỉ có thành quả sau một thời gian học tập có đầu tư dài hạn một cách nghiêm túc.
du-hoc-tu-tuc-nhat-ban-1

2. Người có thể trạng yếu sẽ thất bại

Bạn sẽ nhanh chóng bỏ cuộc nếu không chịu đựng được công việc lao động tay chân hàng ngày như đứng liên tục 5-8h, hay thức đêm làm việc vào các giờ khuya.

Bạn sẽ nhanh chóng chán chường vì cuộc sống ở Nhật buồn chán, xa gia đình, bạn bè, lủi thủi tự mình chăm cho bản thân mình, và luôn bị người bản xứ nhìn như vật thể lạ. Thấy lạc lõng với tất cả thế giới, văn hóa xung quanh. Có sức khỏe sẽ có tất cả!

3. Người không biết tự chủ sẽ thất bại

du-hoc-tu-tuc-nhat-ban-1

Nếu bạn không là người tự chủ, bạn sẽ dễ dàng bị cuốn vào những vụ nhậu nhẹt, ăn chơi của những người xung quanh, hay dễ dàng hưởng thụ cuộc sống trước mắt. Các chi phí khi du học tự túc Nhật Bản đếu đắt đỏ, các dịch vụ điện thoại, internet, trò chơi đều rất tinh vi thắt bạn vào cái bẫy chi tiêu, và đồng thời tiêu tốn quỹ thời gian của bạn nhanh chóng. Kết cục bạn chỉ nai lưng ra đi làm để phục vụ cho chính các mục đích chi tiêu trước mắt mà không có thời gian đầu tư cho việc học, xây dựng năng lực. Sống tại Nhật yêu cầu người có thể suy nghĩ độc lập và tiết kiệm 

4. Người có năng lực học tập yếu kém sẽ thất bại

Nếu bạn không có khả năng tiếp thu kiến thức, vốn đã hổng kiến thức cơ sở, và không được trau dồi khả năng tiếp thu nhất định trong quá trình học trước khi sang Nhật, thì bạn cũng không tiến bộ trong việc học tiếng Nhật, đâm ra chán nản, và sau đó dẫu có tìm được các trường học lên thì cũng không học được các tri thức mới. Bạn sẽ chỉ tồn tại vật vờ ở Nhật chứ không thể trưởng thành, tự lập với năng lực của mình. Năng lực cơ bản tốt sẽ giúp bạn dễ thành công hơn

5. Thay cho lời kết

du-hoc-tu-tuc-nhat-ban-2

Thực ra thì nếu bạn là những tuýp người trên thì ở đâu cũng Thất Bại. Tuy nhiên Thất Bại ở Việt Nam ít đau thương về tài chính cho gia đình, đỡ tốn thời gian, và không bị ám ảnh về danh dự như khi đi du học Nhật mà thất bại quay về.

Có tinh thần phiêu lưu, mạo hiểm sẽ giúp người du học tự túc Nhật Bản có cơ hội tìm ra chân trời mới, nhưng nếu không biết tính toán rủi ro và trở nên liều lĩnh thì phần lớn các bạn chỉ gặp những thất bại đau thương ! Hãy nhận định đúng và thành công các bạn nhé!

Website Xuất khẩu lao động là nguồn tài liệu và thông tin quan trọng dành cho những người muốn tìm hiểu về cơ hội và quy trình xuất khẩu lao động. Chúng tôi cung cấp kiến thức và hỗ trợ cần thiết để giúp bạn bắt đầu một hành trình mới, khám phá cơ hội nghề nghiệp ở nước ngoài và tạo dựng một tương lai tươi sáng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like