Báo động tình trạng lừa đi XKLĐ Nhật bằng con đường du lịch.

Nhận thấy, nguồn nhân lực của Việt Nam đa phần là lao động trẻ, khỏe, nhưng chưa có tay nghề, kinh nghiệm. Để có thể vừa thúc đẩy kinh tế, vừa đào tạo nâng cao tay nghề cho người lao động, Chính phủ đã khuyến khích người dân tham gia chương trình xuất khẩu lao động.

Thật vậy, từ khi chương trình XKLĐ được phát huy, rất nhiều hộ đã thoát nghèo. Người lao động sau khi trở về nước có trong tay một số vốn nhất định, kèm theo tay nghề, ngoại ngữ, tác phong làm việc công nghiệp.

Tuy nhiên, lợi dụng mong muốn của người dân, và nhu cầu cần lao động của các công ty nước ngoài, mà không ít “cò môi giới” đã thực hiện hành vi lừa đảo của mình, nhằm thu lợi bất chính.

Ai cũng biết để tham gia vào chương tình thực tập sinh của Nhật Bản, thì có rất nhiều yêu cầu nghiêm ngặt được để ra. Tỷ lệ chọi khá cao 1:3. Nhưng ai cũng muốn đi Nhật.


Hầu hết người lao động đều phai tham gia các khóa đào tạo trước khi sang Nhật

Nhưng chỉ cần với 50 triệu đồng, và một visa du lịch, một vé máy bay là bạn có thể đi XKLĐ chui Nhật Bản. Không cần mất thời gian, công sức, tiền bạc khi tham gia các khóa học nghề, học tiếng được đào tạo bài bản ở các công ty XKLĐ uy tin.

Đâu là sự thật đằng sau lời mời hấp dấn kia?

Việc trốn ở lại làm việc tại Nhật, bạn đã trở thành lao động "chui" ở đây. Việc bạn được hữa hẹn có việc làm tại sứ xở hoa anh đào, là một điều không chắc chắn. Bạn không được hưởng bất cứ chế độ, quyền lợi nào của người lao động làm việc tại nước ngoài, không được pháp luật Việt Nam, pháp luật Nhật bảo vệ. Chưa kể những hệ lụy đi kèm sau đó.

Chúng tôi chỉ nêu ra giữa được và mất của việc đi Nhật bằng con đường du lịch, còn việc quyết định như thế nào là tùy thuộc vào các bạn. Chúc các bạn có lựa chọn đúng đắn. Đi XKLĐ Nhật có thể không phải là con đường tốt nhất, nhưng nó chắc chắn thay đổi cuộc sống của các bạn.

Hotline: 0985 069 666
Mr Lâm
Mr Lâm
Điện thoại: 0985069666
Skype: {call}{sep1}{letrunglam1209}{sep2}{status}
Facebook: letrunglam207

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

thiet ke web