Bạn sẽ "được" những gì khi đến Nhật Bản?

Cho dù bạn đi Nhật du học hay xuất khẩu lao động thì đều sẽ phải trải qua những ngày tháng xa nhà, xa quê...Tuy nhiên hãy thử suy nghĩ xem đến đất nước mặt trời mọc bạn đã và sẽ được hưởng thụ những gì khi rời xa quê hương mà những người ở quê khó có cơ hội có thể trải nghiệm được.

Cho dù bạn đi Nhật du học hay xuất khẩu lao động thì đều sẽ phải trải qua những ngày tháng xa nhà, xa quê...Tuy nhiên hãy thử suy nghĩ xem đến đất nước mặt trời mọc bạn đã và sẽ được hưởng thụ những gì khi rời xa quê hương mà những người ở quê khó có cơ hội có thể trải nghiệm được. Sinh viên Việt Nam ở Nhật Bản.
1. Môi trường "sạch"
 
Đến Nhật ắt hẳn các bạn cũng nhận ra một điều rằng từ đường phố cho đến các khu dân cư đều rất sạch sẽ ít bụi, ít rác. Đi ra ngoài đường cũng không sợ bị mấy anh ô tô đi ẩu làm té nước bùn bẩn vào mình bởi luật pháp Nhật Bản quy định sẽ xử phạt những trưởng hợp xe đi ẩu như vây, khi trời năng đi ra đường cũng không lo bị bụi, cát, đất bắn rát mặt.
 
2. Giao thông
 
Nhật Bản nổi tiếng với các loại giao thông công cộng như tàu điện, xe bus, taxi...Đặc biệt tàu điện nổi tiếng là đúng giờ, bên cạnh đó di chuyển bằng những loại phương tiện này cũng cự kỳ an toàn nữa. 
 
3. Yên tĩnh
 
Ra đường ở Nhật bạn sẽ chẳng bao giờ thấy tiếng còi inh ỏi như ở Việt Nam bởi người dân họ rất tuân thủ luật giao thông, sẽ không có vượt trái phép, chen lấn, xô đẩy...đây chính là yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu ô nhiễm tiếng ồn tại Nhật.
 
4. An toàn
 
Nổi tiếng là đất nước an toàn với tỷ lệ tội phạm thấp nhất thé giới. Khi ra ngoài đường hay đi trên tàu điện hay xe bus chắc chẳng khi nào phải lo sợ móc túi. Nhỡ đi đường mà có va chạm giao thông thì cũng không phải lo lắng mình sẽ bị oánh dù không biết mình đúng hay mình sai. Tuy nhiên ở Nhật cũng có một số khu vực mà bạn cần tránh trong đó có 5 địa điêm nhạy cảm ở Tokyo mà bạn không nên lui tới khi sống ở đây.
 
5. Dịch vụ
 
Nổ tiếng với các cửa hàng dịch vụ tiện lợi cùn chất lượng hàng hóa thì không cần bàn cãi, đến Nhật bạn vào cửa hàng, conbini chỉ mua có chai nước thôi nhưng kiểu gì cũng nhận được câu cảm ơn. Mua chai nước 100 yên mà nhỡ trong túi không có tiền lẻ mà trả bằng tờ 10000 yên thì cũng bình thường. Ở Việt Nam mà mang tờ 500.000 đi uống trà đá thì bạn biết việc gì sẽ xảy ra sau đó rồi đấy.
 
6. Vệ sinh an toàn thực phẩm.
 
Sống ở Nhật một thời gian các bạn sẽ biết vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được coi trong và quan tâm như thế nào. Từ người bán hàng cho đến các công ty chế biến thực phẩm....Tất cả người Nhật họ đều luân quan tâm đến an toàn thực phẩm luôn suy nghĩ đến sức khỏe của người tiêu dùng, đến vệ sinh an toàn và chất lượng sản phẩm họ làm ra.
 
Chú ý:
- Những vấn đề mà Công ty chúng tôi đề cập ở phía trên không phải là tuyệt đối 100%, bởi ở đâu cũng có người này, người kia tuy nhiên những mặt tích cực thì chiếm đa phần ở Nhật.
- Những vấn đề mình đề cập ở đây chỉ là những kinh nghiệm mà những lao động, du học sinh đi trước chia sẻ về những trải nghiệm của họ.
- Những cái tiện lợi, dịch vụ tiện ích miễn chê như mình đã nói trên thường đi kèm với những chi phí, giá cả đắt đỏ thì là điều hiển nhiên và cũng dễ hiểu.
 
Mình sẽ cập nhật thêm những thông tin mới nhất vào bài viết này. Chúc các bạn vui vẻ.
Hanoilink.
Hotline: 0985 069 666
Mr Lâm
Mr Lâm
Điện thoại: 0985069666
Skype: {call}{sep1}{letrunglam1209}{sep2}{status}
Facebook: letrunglam207

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

thiet ke web