Anime Nhật Bản và những điều có thể bạn chưa biết

Nhật Bản được đánh giá là đất nước có rất nhiều điều độc đáo và thú vị, một trong những điểm đặc biệt đó mà chúng ta không thể không nhắc tới đó chính là Anime. Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản thì đừng bỏ qua cơ hội khám phá bản sắc văn hóa có 1 không 2 của đất nước mặt trời mọc nhé.

Nhật Bản được đánh giá là đất nước có rất nhiều điều độc đáo và thú vị, một trong những điểm đặc biệt đó mà chúng ta không thể không nhắc tới đó chính là Anime. Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản thì đừng bỏ qua cơ hội khám phá bản sắc văn hóa có 1 không 2 của đất nước mặt trời mọc nhé.
Anime là gì?
 drawing-girl-hair-face-eyes-anime-and-fantasy-1024x1280
Đây là một thể loại phim hoạt hình làm theo phong cách Nhật Bản, có rất nhiều loại anime khác nhau, phục vụ cho mọi lứa tuổi. Anime lần đầu tiên xuất hiện vào 1907 với độ dài chỉ khoảng 3 giây. 
 
Thời gian đầu Anime thường đường mô phỏng theo những bộ manga nổi tiếng, dần dần với sư thay đổi của thời gian các anime đã đi sâu hơn về nội dung lẫn chi tiết để phù hợp với thị hiếu người xem. Ngày nay các bộ phim này thường có những nét vẽ đơn giản, sử dụng màu sắc rự rỡ hơn.
 
Một vài điểm đáng chú ý của Anime
 
Anime thông thường được làm theo cốt truyện của những bộ manga nổi tiếng, Những bộ Anime ăn khách thu hút nhiều người xem sẽ được chuyển thể thành manga. Thậm chí một số anime còn được làm thành những tựa game hấp dẫn.
 
Ngày nay ở Nhật, còn có nhiều lớp dạy lồng tiếng cho Anime chuyên nghiệp. Rất nhiều diên viên lồng tiếng là những ca sĩ, diễn viên nổi tiếng. Những người có chất giọng đặc biệt phù hợp với nhân vật luôn được các đạo diễn Anime săn đón.
 
Đến Nhật Bản học tập hay làm việc bạn sẽ gặp không ít những fan cuồng Anime, những người này được gọi là Otaku. Ngoài sở thích về Anime những Otaku còn thích thú sưu tầm tất cả những đồ dùng liên quan tới nhân vật anime mà họ thần tượng. Hàng năm tại Nhật các lễ hội cosplay thường xuyên được tổ chức trong đó chủ yếu do các otaku tham dự và hóa trang.
 
Nếu căn cứ vào nội dung giờ đây có thể chia Anime ra tới 80 thể loại khác nhau phù hợp với mọi đối tượng bao gồm action, adventure, shouju, shounen, comedy, fantasy...trong đó có một số thể loại nhạy cảm cấm trẻ em dưới 18 tuổi như:  ecchi, hentai...
 
Theo thống kê, Anime chiếm tới 60% lượng phim hoạt hình trên thế giới cho nên có rất nhiều bộ với nội dung bị lặp lại gây nhàm chán, lúc này những anime 18+ trở nên phổ biến đã gây nên không ít những hiểu lầm tai tiếng cho anime Nhật Bản là chuyên về bạo lực hoặc tình dục.
 
Hiện nay có rất nhiều Anime ăn khách thu hút sự quan tâm của hàng trăm triệu tín đồ trên khắp thế giới như: One pice, Naruto, Bleach..Nhìn chung do chính sách thoáng đãng về phim ở Nhật nên anime không tránh khỏi nhiều tai tiếng xấu. 
Tuy nhiên hi vọng sau bài viết này các bạn sẽ hiểu sâu hơn và đánh giá một cách khách quan hơn về Anime.
Hotline: 0985 069 666
Mr Lâm
Mr Lâm
Điện thoại: 0985069666
Skype: {call}{sep1}{letrunglam1209}{sep2}{status}
Facebook: letrunglam207

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

thiet ke web