4 du học sinh Việt Nam tại Nhật bị bắt vì làm việc quá giờ

Đài truyền hình NHK và nhiều trang mạng xã hội đã đưa tin về việc Học viện Giáo dục Quốc tế Nhật Bản tại Fukuoka Nhật Bản thu tiền và giới thiệu cho các du học sinh Việt Nam làm quá thời gian quy định.


Ngày 23/1 vừa qua, cảnh sát Fukuoka đã bắt giữ 3 quản lý và 4 du học sinh Việt Nam  vì giới thiệu cho du học sinh làm việc quá 28 tiếng/tuần.

Theo điều tra của cảnh sát, 4 du học sinh này đều là người Việt Nam, được giới thiệu làm nhiều việc tại nhiều nơi khác nhau, mỗi việc các du học sinh này làm 28 tiếng/tuần, đa số điều là công việc đóng gói thực phẩm tại các công xưởng.

Theo quy định của Chính phủ Nhật Bản, du học sinh nước ngoài chỉ được làm thêm tối đa là 28 tiếng/tuần để có thể tập trung vào học tập và tránh tình trạng xuất khẩu lao động “núp bóng” du học sinh.

Bên cạnh đó, về phía nhà trường, các quản lý của Học viện Giáo dục Quốc tế Nhật Bản đứng ra môi giới việc làm cho sinh viên còn lập ra một bảng theo dõi những du học sinh tham gia, nơi làm việc, thu nhập bao nhiêu,…Từ đó họ rút ra 5.000 Yên/tháng với lý do đóng học phí, ngoài ra các du học sinh còn phải nộp thê cho những quản lý này một khoản tiền nữa đó là tiền kí túc xá.

Học viện Giáo dục Quốc tế Nhật Bản được thành lập từ tháng 4/2010, hiện có khoảng hơn 200 du học sinh đến từ Nepal và Việt Nam. Tại Học viện các du học sinh sẽ được đào tạo từ 1 năm rưỡi đến 2 năm gồm 3 khoá, với mục đích đào tạo, bồi dưỡng kiến thức ôn thi đại học hoặc chuyên môn.

Theo quy định của Luật pháp Nhật Bản, nếu giới thiệu hoặc tiếp tay cho du học sinh làm quá giờ sẽ bị phạt tù 3 năm hoặc 300.000 Yên.. Còn đối với các du học sinh nếu làm thêm quá 28 tiếng/ tuần sẽ bị phạt 1 năm tù hoặc phải nộp phạt khoảng gần 200.000 Yên.

Hotline: 0985 069 666
Mr Lâm
Mr Lâm
Điện thoại: 0985069666
Skype: {call}{sep1}{letrunglam1209}{sep2}{status}
Facebook: letrunglam207

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

thiet ke web