XKLĐ Nhật bị lừa vì các bạn chỉ muốn kiếm 60-80 triệu đồng

Hiện nay, XKLĐ Nhật Bản đang được xem như là một xu thế mới. Bởi vì với mức lương cao, điều kiện sinh hoạt tốt, công việc ổn định, môi trường làm việc hiện đại. Nhưng đồng nghĩa với những điều trên là các bạn cũng cần phải đáp ứng trình độ nhất định.

Tuy nhiên khi hỏi 10 người, thì 9 người tìm đến các công ty XKLĐ, câu đầu tiên họ hỏi là chi phí bao nhiêu, xuất cảnh nhanh không, mức lương công việc bao nhiêu. Các bạn chỉ quan tâm những điều trên, ít ai chú ý đến trình độ tiếng Nhật, cũng như nâng cao tay nghề, tác phong làm việc. Để đến khi sang Nhật mới bị "vỡ mộng" về cuộc sống tại đây.


 >>>Xuất khẩu lao động - Con đường hướng nghiệp cho tương lai

Ông cha ta có câu "Tiên trách kỷ, hậu trách nhân", cho dù bạn đã gặp phải công ty môi giới lừa đảo, lấy phí cao, công việc không như ý muốn. Nhưng câu hỏi đặt ra, tại sao các bạn và mọi người khác vẫn bị lừa. Đơn giản vì những công ty này đánh trúng tâm lý của mọi người: công việc mức lương 60-80 triệu đồng/ tháng, không cần học tiếng, công việc ổn định....

 
Xin thưa, nếu như bạn không học tiếng Nhật, thì khi sang đó, bạn làm việc như thế nào, chẳng ai muốn thuê bạn cả. Yếu tố tiếng Nhật là quan trọng nhất quyết định mức lương, cuộc sống của bạn ở xứ sở hoa anh đào.

Ở các công ty XKLĐ uy tín, luôn có các lớp học nguồn trước khi tổ chức thi tuyển với các nhà tuyển dụng Nhật Bản. Các bạn sẽ được đào tạo căn bản về tiếng Nhật như chào hỏi thông thường, cúi chào, tác phong làm việc,... Sau khi trúng tuyển, các bạn sẽ mất tối đa 6 tháng học tiếng, đào tạo nghề, tìm hiểu vă hóa, tập quán, sinh hoạt của người Nhật. Mục đích, trang bị đầy đủ thông tin cần thiết, trước khi người lao động sang Nhật làm việc.
 
Vì vậy, đừng để những lời hứa trên mây, làm bạn mất tỉnh táo. Không có con đường nào dễ dàng cả, đi Nhật rong chơi thì dễ, nhưng để kiếm tiền, học tiếng thì rất vất vả. Bạn phải xác định được khao khát,  mong muốn của mình đi Nhật là gì. Để đến khi bị chùn bước, bạn hãy nhìn lại động lực ban đầu của mình để cố gắng.
 
Chúc các bạn thành công.

Hỗ trợ trực tuyến

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

Mã NT Mua TM Mua CK Bán ra
EUR 26,658.08 26,738.29 26,976.15
JPY 201.50 203.54 208.42
USD 23,300.00 23,300.00 23,390.00

Cập nhật vào lúc 10/22/2018 9:34:18 AM

thiet ke web