Tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc - Cẩn thận bị lừa đảo

Mặc dù không được cấp phép nhưng hiện nay vẫn có nhiều doanh nghiệp xuất khẩu lao động tự ý đàm phán với các nghiệp đoàn Nhật để tuyển hộ lý, điều dưỡng Việt Nam sang Nhật làm việc.

Cục quản lý lao động ngoài nước vừa qua đã gửi công văn yêu cầu các doanh nghiệp XKLĐ phải dừng ngay mọi hoạt động tuyển chọn đào tạo, đưa hộ lý, điều dưỡng viên sang Nhật Bản.
 
 
“Cầm đèn chạy trước ô tô”
 
Theo đó trong khuôn khổ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản kể từ tháng 05/2012, hai nước đã triển khai chương trình cung ứng điều dưỡng viên, hộ lý sang Nhật Bản thực tập và làm việc. Cục quản lý lao động ngoài nước và Tổ chức Phúc lợi xã hội quốc tế JICWELS - Nhật Bản được giao quản lý chương trình. Ngoài chương trình hợp tác này chính phủ Nhật không chấp nhận hộ lý, điều dưỡng viên do các doanh nghiệp xuất khẩu lao động của Việt Nam phái cử.
 
 
Tuy nhiên, trong thời gian qua một số doanh nghiệp Việt vẫn tự “cầm đèn chạy trước ô tô”, công khai tuyển chọn lao động. Bên cạnh đó còn rất nhiều cá nhân dưới danh nghĩa của các doanh nghiệp xuất khẩu lao động cũng ra sức rao tuyển điều dưỡng viên, hộ lý sang Nhật.
 
Phải dừng ngay!
 
Đó là chỉ đạo của của cục quản lý lao động ngoài nước trước việc một số doanh nghiệp lập lờ tuyển dụng, lợi dụng nhu cầu của người lao động để tuyển dụng khi chưa được phép.
 
Trả lời cho phóng viên về vấn đề này, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cho biết việc mở rộng tiếp nhận thực tập sinh ngành điều dưỡng đang được Chính phủ Nhật Bản đệ trình quốc hội và hạ viện để thảo luận thông qua. Tuy nhiên, hiện kỳ họp đã kết thúc và việc xem xét mở rộng lĩnh vực tiếp nhận thực tập sinh điều dưỡng vẫn chưa được thông qua. Do đó, thực tập sinh kỹ năng Việt Nam chưa được phép sang thực tập ngành điều dưỡng ở Nhật Bản, trừ chương trình do Bộ Y tế - Phúc lợi xã hội Nhật Bản và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp thực hiện như nêu trên.
 
Để tránh bị ảnh hưởng, Cục quản lý lao động ngoài nước khuyến cáo những người có nguyện vọng sang Nhật Bản làm điều dưỡng, hộ lý không đăng ký, nộp tiền cho bất kỳ cá nhân, tổ chức nào ngoài cơ quan này.
Hotline: 0985 069 666
Mr Hóa
Mr Hóa
Điện thoại: 098141 1133
Skype: {call}{sep1}{hoatv@intrase.vn}{sep2}{status}
Facebook: intrase.vanhoa
Ms Hiền
Ms Hiền
Điện thoại: 0987 19 1133
Skype: {call}{sep1}{hienlt@intrase.vn}{sep2}{status}
Ms Na
Ms Na
Điện thoại: 0963 48 1133
Skype: {call}{sep1}{cvtv3@intrase.vn}{sep2}{status}
Facebook: lyna.truong.3990

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

thiet ke web