Tự tay đốt giấy chứng nhận kết quả ĐH để đi XKLĐ Nhật Bản

Mấy ngày vừa qua, cộng đồng mạng đang quan tâm chú ý đến tài khoản facebook của một bản trẻ đăng lên hình ảnh Giấy chứng nhận kết quả ĐH đang cháy. Kèm theo hình ảnh đó là những dòng chú thích ngắn gọn:” “Dấu đỏ đây, không cần phải giải thích gì nhiều, không muốn câu like rẻ tiền, chỉ là đã có con đường khác".

Mấy ngày vừa qua, cộng đồng mạng đang quan tâm chú ý đến tài khoản facebook của một bản trẻ đăng lên hình ảnh Giấy chứng nhận kết quả ĐH đang cháy. Kèm theo hình ảnh đó là những dòng chú thích ngắn gọn:” “Dấu đỏ đây, không cần phải giải thích gì nhiều, không muốn câu like rẻ tiền, chỉ là đã có con đường khác".
1439974319-dai-hoc-1
Hành động đốt giấy chứng nhận của Vịnh thu hút sự chú ý của dân mạng
Chủ nhân của những hình ảnh trên là bạn Kiều Tuấn Vịnh, sinh năm 1994, ở huyện Bình Xuyên- Vĩnh Phúc. Sau nhiều năm theo đuổi giấc mơ Đại học nhưng không được kết quả như mong muốn, hiện tại Vình đang làm công nhân trong một xưởng chế biến gỗ của người nhà. Mới làm được 1 tháng nhưng Vịnh thấy công việc đó phù hợp với bản thân. “Thời gian tới, mình sẽ tập trung học tiếng Nhật và làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản”. Chia sẻ về lý do đốt 4 giấy chứng nhận kết quả ĐH, Kiều Tuấn Vịnh cho hay, sau vài ngày nhận được giấy chứng nhận kết quả đại học, Vịnh đã tự tay đốt 4 tờ giấy đó. Hành vi đốt giấy chứng nhận của bản thân không phải do bột phát hay buồn chán mà bởi Vịnh đã tìm ra  một con đường khác cho tương lai. Những tờ giấy đó không còn liên quan tới công việc và hướng đi mà bản thân đã chọn. “Rất nhiều người nghĩ mình gàn dở. Suốt 4 năm ròng rã ôn thi ĐH, nếm trải bao vất vả, giờ nhận kết quả lại tự tay “hủy hoại”. Nhưng quãng thời gian 4 năm đó với mình không uổng phí. Nó đã giúp mình nhận ra rằng, đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công”, Vịnh chia sẻ.   Vịnh đã tham dự 4 kì thi đại học. Năm đầu tiên Vịnh thi ĐH Nội Vụ đỗ hệ CĐ nhưng không học, quyết tâm ở nhà ôn thi lại. Sang năm thứ 2, Vịnh chuyển hướng thi Học viện Báo chí Tuyên truyền, chuyên ngành xây dựng Đảng nhưng không đỗ. Sau đó, Vịnh nộp hồ sơ học nguyện vọng vào Học viện Thanh thiếu niên. [caption id="attachment_2232" align="aligncenter" width="500"]Tuấn Vịnh- thí sinh chọn con đường riêng cho bản thân. Tuấn Vịnh- thí sinh chọn con đường riêng cho bản thân.[/caption] “Gần 1 năm học tập ở Học viện Thanh thiếu niên, mình cảm thấy ngành học ra trường khó xin được việc nên quyết định nghỉ học. Xin bố mẹ cho ôn thi lại vào Học viện Biên phòng”, Vinh chia sẻ.   Năm 2014, Vịnh thi vào trường Học viện Biên phòng nhưng may mắn đã không mỉm cười với Vịnh.   Năm nay, sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia, Vịnh tiếp tục đăng ký vào trường Học viện Biên phòng. Tuy nhiên, với số điểm 19,25 không đủ cao để hy vọng đỗ vào trường, Vịnh tỏ ra rất lo lắng. Hơn nữa, với cách thức xét tuyển khá vòng vèo và phức tạp của năm nay, Vịnh càng thêm chán nản. Mình nghĩ, trong kỳ thi này, bản thân đã làm khá tốt. Mình rất kỳ vọng vào kết quả, nào ngờ lại chỉ được 19,25 điểm. Số điểm này cao so với những lần thi trước của mình nhưng lại khá thấp so với mặt bằng chung. Mình rất chán nản và mệt mỏi”, Vịnh tâm sự. Do đó thay vì tiếp tục theo đuổi con đường Đại học, Vịnh đã quyết định chuyển hướng sang học tiếng Nhật để chuẩn bị tham gia Xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Theo Danviet.vn

Hotline: 0985 069 666
Mr Hóa
Mr Hóa
Điện thoại: 098141 1133
Skype: {call}{sep1}{hoatv@intrase.vn}{sep2}{status}
Facebook: intrase.vanhoa
Ms Hiền
Ms Hiền
Điện thoại: 0987 19 1133
Skype: {call}{sep1}{hienlt@intrase.vn}{sep2}{status}
Ms Na
Ms Na
Điện thoại: 0963 48 1133
Skype: {call}{sep1}{cvtv3@intrase.vn}{sep2}{status}
Facebook: lyna.truong.3990

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

thiet ke web