Thủ tục làm Visa du học Nhật Bản

Visa làm việc ở Nhật Bản chỉ dành cho những người có trình độ chuyên môn cao và thạo kỹ năng. Vì thế những người muốn sang Nhật để lao động đơn giản (như thợ phụ xây, bồi bàn, bán hàng..) phải cần loại Visa định cư hay Visa du học..

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số thông tin cơ bản về hồ sơ xin cấp Visa đi Nhật Bản trong đó có Visa du học Nhật Bản, chi tiết như Visa dài hạn (du học, đi học tiếng, vợ / chồng người Nhật , Visa lao động…)

Trường hợp ở Nhật quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, đề nghị trước hết phải xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất
Trường hợp đi học tiếng du học Nhật Bản : Giấy phép nhập học

Trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng…

Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp…

Trường hợp vợ/chồng người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

Trường hợp vợ/ chồng người vĩnh trú ở Nhật lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp

Trường hợp người định cư ở Nhật: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp
* Trường hợp tư cách lưu trú khác, hãy hỏi để được giải đáp cụ thể
Ngoài những hồ sơ nêu trên, tùy trường hợp có thể Đại Sứ Quán hoặc Bộ Ngoại Giao sẽ yêu cầu xuất trình thêm giấy tờ khác. Xin lưu ý, trường hợp không xuất trình thêm những giấy tờ được yêu cầu có thể sẽ không được tiếp nhận hồ sơ Visa hoặc chậm cấp Visa.
Để có được Visa du học Nhật Bản, các bạn du học sinh phải cần những giấy tờ sau:
• Đơn xin Visa.
• 2 ảnh 3×4, chụp trong vòng 3 tháng
• Xin giấy Cư trú hợp pháp do Bộ Tư pháp Nhật cấp, thông qua văn phòng du học.
• Giấy nhập học của nhà trường (bản sao)
• Lệ phí ( theo qui định của Đại sứ quán Nhật )

Ngoài Visa du học Nhật Bản ra còn có Visa với mục đích du lịch, thăm thân nhân và công tác. Để làm Visa Nhật Bản thì hồ sơ xin Visa phải thật chi tiết và xác thực tùy thuộc vào mục đích, cụ thể như sau:

1. 01 hình 4.5×4.5 (nền trắng, không quá 6 tháng)
2. Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng, có chữ ký)
3. Sổ Hộ khẩu (bản sao)
4. Giấy chứng nhận kết hôn/ly hôn (nếu có, bản sao)
5. Chứng minh công việc tại Việt Nam

o Nếu người xin Visa là nhân viên thì cần cung cấp Bản sao Hợp đồng lao động (có đóng dấu treo cả công ty), Bản lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch.
o Nếu người xin Visa là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp Bản sao Giấy phép kinh doanh (có công chứng), biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có).

6. Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm (nếu có) (bản sao, công chứng không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại.
7. Lịch trình cụ thể chuyến đi.

Hồ sơ Visa Nhật Bản để công tác: 

1. 01 hình 4.5×4.5 (nền trắng, không quá 6 tháng)
2. Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng, có chữ ký)
3. Sổ Hộ khẩu (bản sao)
4. Giấy chứng nhận kết hôn/ly hôn (nếu có, bản sao)
5. Chứng minh công việc tại Việt Nam
o Nếu người xin Visa là nhân viên thì cần cung cấp Bản sao Hợp đồng lao động (có đóng dấu treo cả công ty), Bản lương 3 tháng gần nhất.
o Nếu người xin Visa là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp Bản sao Giấy phép kinh doanh (có công chứng), biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có).
6. Chứng minh mục đích chuyến đi:
o Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam
o Thư mời của công ty tại Nhật Bản
o Thư bảo lãnh của công ty tại Nhật Bản
o Tài liệu chứng minh mối quan hệ công việc của hai công ty
o Lịch trình chi tiết chuyến công tác

Hồ sơ Visa Nhật Bản để thăm thân nhân

1. 01 hình 4.5×4.5 (nền trắng, không quá 6 tháng)
2. Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng, có chữ ký)
3. Sổ Hộ khẩu (bản sao)
4. Giấy chứng nhận kết hôn/ly hôn (nếu có, bản sao)
5. Chứng minh công việc tại Việt Nam
o Nếu người xin Visa là nhân viên thì cần cung cấp Bản sao Hợp đồng lao động (có đóng dấu treo cả công ty), Bản lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch.
o Nếu người xin Visa là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp Bản sao Giấy phép kinh doanh (có công chứng), biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có).
6. Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm (nếu có) (bản sao, công chứng không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại.
7. Lịch trình cụ thể chuyến đi.
8. Người bảo lãnh ở Nhật Bản:
o Thư mời
o Giấy bảo lãnh
o Giấy tờ chứng minh mối quan hệ của người mời và người được mời.
o Lịch trình cụ thể chuyến đi.
o Chứng minh tình trạng cư trú của người bảo lãnh tại Nhật Bản.
o Chứng minh tài chính của người bảo lãnh trong trường hợp người bảo lãnh chi trả cho chuyến đi.

CÁC LOẠI VISA NHẬT BẢN

Visa Nhật Bản có đến 27 loại nhưng người xin Visa phải chọn duy nhất một trong ba loại sau:

1. Visa Nhật Bản định cư

• Người được cấp Visa Nhật Bản định cư có thể làm việc trong tất cả lĩnh vực như dịch vụ hay công nghiệp, được tự do thay đổi công việc hay hoạt động của bản thân.
• Người được cấp Visa Nhật Bản định cư thường là vợ/chồng hoặc con của người dân quốc tịch Nhật hoặc người nước ngoài định cư tại Nhật.

2. Visa Nhật Bản không dành cho mục đích làm việc:

Loại Visa này đa dạng về thời hạn cho từng hoạt động và người được cấp Visa này là:
• Học sinh, sinh viên
• Người tham gia những khóa đào tạo tại Nhật
• Người phụ thuộc
• Người đi du lịch ngắn hạn
*Người được cấp Visa này vẫn có thể làm các công việc hạn chế thời gian

3. Visa Nhật Bản để làm việc

Dành cho người xin Visa Nhật Bản để làm các công việc như:
• Chuyên viên trong lĩnh vực nhân văn hay dịch vụ quốc tế
• Kỹ sư làm trong lĩnh vực khoa học vật lý hay khoa học tự nhiên
• Người lao động lành nghề
• Nhà đầu tư hay người quản lý doanh nghiệp
Visa làm việc ở Nhật Bản chỉ dành cho những người có trình độ chuyên môn cao và thạo kỹ năng. Vì thế những người muốn sang Nhật để lao động đơn giản (như thợ phụ xây, bồi bàn, bán hàng..) phải cần loại Visa định cư hay Visa du học Nhật Bản hoặc Visa Nhật dành cho người phụ thuộc.
Xét theo thời hạn, người được cấp Visa có thể chọn Visa làm việc một năm hoặc 3 năm cho loại Visa làm việc.

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0985 069 666

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

Mã NT Mua TM Mua CK Bán ra
EUR 26,708.12 26,788.49 27,032.61
JPY 198.63 200.64 202.43
USD 22,680.00 22,680.00 22,750.00

Cập nhật vào lúc 12/15/2017 5:20:05 AM

thiet ke web