Thật dễ dàng cho những chiêu lừa đảo đi XKLĐ

Câu chuyện người dân bị lừa đảo đi xuất khẩu lao động có lẽ là chủ đề được đề cập khá thường xuyên trong thời gian gần đây, chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay đã có trên 200 vụ lừa đảo đưa người đi xuất khẩu lao động, con số này nhiều hơn hẳn so với những năm trước.

Câu chuyện người dân bị lừa đảo đi xuất khẩu lao động có lẽ là chủ đề được đề cập khá thường xuyên trong thời gian gần đây, chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay đã có trên 200 vụ lừa đảo đưa người đi xuất khẩu lao động, con số này nhiều hơn hẳn so với những năm trước. Đấy chỉ là những vụ bị cơ quan chức năng phát hiện, vẫn còn hàng trăm vụ lừa đảo nữa chưa được đem ra ánh sáng. Hầu hết những đối tượng lừa đảo đều áp dụng những phương pháp giống nhau như: Giám đốc, trưởng phòng, có người thân đang làm trong những công ty XKLĐ
Với những mánh khóe, thủ đoạn tinh vi chúng sẵn sàng làm giả những hợp đồng lao động, hoặc ngang nhiên đăng thông báo tuyển dụng lao động đi làm việc ở nước ngoài để lấy lòng tin của những người lao động mà chúng nhắm tới để lừa đảo.
[caption id="attachment_1612" align="aligncenter" width="650"]Đăng ký qua doanh nghiệp xuất khẩu lao động, người lao động tránh bị kẻ xấu lừa đảo. Đăng ký qua doanh nghiệp xuất khẩu lao động, người lao động tránh bị kẻ xấu lừa đảo.[/caption]
Đến lúc này người lao động sẽ được chúng “vẽ” ra những viễn cảnh tuyệt đẹp, toàn màu hồng như: lương cao, chế độ phúc lợi tốt, công việc nhàn hạ...khi nắm được tiền trong tay  bọn chúng hoặc là “lặn” mất tăm, hoặc là khất lần về thời gian đưa lao động đi xuất cảnh. 
 
Và kết quả là hàng ngàn người lao động rơi vào cảnh khốn cùng vì đã nghèo nay còn nghèo hơn, nhiều nhà cắm cả sổ đỏ thửa đất, ngôi nhà đang ở cho ngân hàng để lấy tiền đi XKLĐ nhưng bị chúng lừa đảo, chiếm đoạt mất.
 
Vì sao bọn lừa đảo XKLĐ lại dễ dàng lừa được nhiều người như vậy? Có mấy lý do sau đây: Thứ nhất chúng hiểu tâm lý muốn đổi đời của người lao động, muốn ra nước ngoài làm việc một thời gian, với hy vọng thay đổi cuộc sống do đó chúng sử dụng những lời lẽ như "rót mật vào tai" để lấy được lòng tin của người lao động. Thứ hai, đối tượng bọn chúng nhắm đến thường là những lao động nghèo ở vùng xâu, vùng xa. Ở đó, người lao động thường thiếu thông tin, nhẹ dạ cả tin.  
Trước tình trạng đó, nhiều địa phương đã có những biện pháp tuyên truyền để người dân nắm bắt được những thông tin về thị trường XKLĐ, tránh bị những kẻ xấu lợi dụng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Hotline: 0985 069 666
Mr Hóa
Mr Hóa
Điện thoại: 098141 1133
Skype: {call}{sep1}{hoatv@intrase.vn}{sep2}{status}
Facebook: intrase.vanhoa
Ms Hiền
Ms Hiền
Điện thoại: 0987 19 1133
Skype: {call}{sep1}{hienlt@intrase.vn}{sep2}{status}
Ms Na
Ms Na
Điện thoại: 0963 48 1133
Skype: {call}{sep1}{cvtv3@intrase.vn}{sep2}{status}
Facebook: lyna.truong.3990

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

thiet ke web