Sinh hoạt ở Nhật Bản,chi phí là bao nhiêu?

Du học Nhật Bản đang là xu hướng được nhiều người quan tâm hiện nay. Không chỉ thu hút các cô cậu học sinh, sinh viên, mà ngay cả các bậc phụ huynh cũng phải chú ý đến nó!

Du học Nhật Bản đang là xu hướng được nhiều người quan tâm hiện nay. Không chỉ thu hút các cô cậu học sinh, sinh viên, mà ngay cả các bậc phụ huynh cũng phải chú ý đến nó! Tại sao? – Có rất nhiều lý do đáng được nhắc đến ở đây,nhưng tôi xin tóm gọn như sau: – Mức lương người Nhật trả cho người lao động rất cao – Chế độ đãi ngộ tốt – Môi trường làm việc chuyên nghiệp. Vậy tại sao vẫn còn một số học sinh, sinh viên còn e ngại, chưa sẵn sàng cho một hành trình mới, hành trình đi đến thành công. Phải chăng họ chưa đủ tự tin vào bản thân, hay họ còn lúng túng với vô vàn những thắc mắc: Sang đó tôi sống thế nào? Nhà cửa ra sao? Sinh hoạt thế nào? Giá cả có đắt đỏ hay không?…. Bản thân tôi, cũng là một du học sinh Việt Nam, đã gắn bó tại “đất nước mặt trời mọc” này nhiều năm. Cũng đã từng tự hỏi những điều ấy khi những ngày mới bước chân sang Nhật. Nhưng tôi đã tìm ra câu trả lời cho mình. Giờ đây, để giúp các bạn sinh viên Việt Nam, có một bước đệm vững chắc trước khi quyết định du học Nhật. Tôi xin góp ý và chia sẻ về vấn đề sinh hoạt tại Nhật, tôi nghĩ rằng đây là vấn đề mà phần lớn các bạn quan tâm:

1. Tiền nhà

1 Tiền nhà sẽ tuỳ theo khu vực bạn sống, ở chung hay ở riêng, dao động từ 25.000 Yên/tháng đến khoảng 50.000 Yên/ tháng  (hoặc có thể hơn) – Mức 25000 Yên/ tháng: Khi 3 – 4 người ở chung với nhau và cùng chi tiền để trả – Mức 50.000 Yên/tháng: Khi bạn muốn ở một mình một nhà và thuê bên ngoài (hoặc có thể hơn tuỳ khu vực và trang thiết bị trong nhà khi thuê)  Vì vậy để tiết kiệm chi phí, các bạn nên cùng nhau thuê nhà rồi chia tiền. Cuộc sống ở tập thể khá phức tạp, các bạn cần chuẩn bị tâm lý để thích nghi với nó.

2. Ăn uống

2 Giá cả đồ ăn tại Nhật thường cao hơn so với Việt Nam rất nhiều, tùy vào khu vực bạn thành phố hay nông thôn. Tiền ăn của một người tự mua đồ ăn  thì rơi vào khoảng 15.000 Yên – 20.000 Yên/tháng. Nếu chịu khó góp gạo nấu cơm chung thì có thể tiết kiệm một khoản khá lớn.

3. Tiền điện

Tiền điện ở Nhật thì cũng là dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu. Khi chuyển đến nhà mới thì bạn phải tự liên hệ để đăng ký và đứng tên người thanh toán. Thường chỉ cần gọi điện đến công ty điện đăng ký là được. Mỗi tháng ở Nhật thì tùy vào các trang thiết bị mà bạn dùng như: Nồi cơm điện, tủ lạnh, điều hòa…Nếu dùng bình thường thì sẽ hết tầm 1.500 Yên/tháng. Nếu vào mùa đông hoặc mùa hè mà dùng nhiều điều hoà thì có thể lên đến 3000 Yên/tháng hoặc cao hơn.

4. Chi phí khác

Ngoài các khoản cơ bản như trên thì các bạn còn phải chi những tiền khác như: Tiền đi lại, mua đồ lặt vặt: kem đánh răng, xà phòng… Thỉnh thoảng lại có liên hoan, sinh nhật,… Tuỳ vào mỗi người cần dùng vào các khoản khác nữa thì chi phí sẽ cao hơn nữa. Chi phí khác: 2.000 Yên – 4.000 Yên/ Tháng

Tổng kết:

Tổng chi phí sinh hoạt tại Nhật rơi vào khoảng 8 – 10 triệu/tháng. Trên đây là toàn bộ các khoản chi phí mà tôi ghi chép lại được, trong những ngày sống tại đất nước mặt trời mọc này. Hi vọng bài viết sẽ giải đáp được thắc mắc mà phần lớn các bạn đang băn khoăn. Mong rằng các bạn sẽ tự tìm cho mình nhiều câu trả lời tốt hơn. Để lại lời nhắn cho tôi, nếu bạn còn những thắc mắc chưa có lời giải đáp. Chúc  bạn thành công trên con đường học tập!

Hanoilink.

Hotline: 0985 069 666
Mr Hóa
Mr Hóa
Điện thoại: 098141 1133
Skype: {call}{sep1}{hoatv@intrase.vn}{sep2}{status}
Facebook: intrase.vanhoa
Ms Hiền
Ms Hiền
Điện thoại: 0987 19 1133
Skype: {call}{sep1}{hienlt@intrase.vn}{sep2}{status}
Ms Na
Ms Na
Điện thoại: 0963 48 1133
Skype: {call}{sep1}{cvtv3@intrase.vn}{sep2}{status}
Facebook: lyna.truong.3990

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

thiet ke web