Quy định dành cho đi xe đạp tại Nhật Bản từ 2015

Từ tháng 06/2015 trở đi, khi tham gia giao thông bằng xe đạp, các bạn nên chú ý quy định mới của luật giao thông Nhật Bản cho phép cảnh sát phạt xe đạp vì phạm luật bằng vé xanh một cách đơn giản hơn hiện giờ rất nhiều.

Xe đạp luôn được coi là phương tiện thông dụng, àn toàn và thường được các bạn du học sinh, lao động làm việc tại Nhật Bản hay sử dụng. Nhưng từ tháng 06/2015 trở đi, khi tham gia giao thông bằng xe đạp, các bạn nên chú ý quy định mới của luật giao thông Nhật Bản cho phép cảnh sát phạt xe đạp vì phạm luật bằng vé xanh một cách đơn giản hơn hiện giờ rất nhiều. Các hành vi sau khi đi xe đạp được coi là đối tượng bị phạt, các bạn hãy chú ý nhé: 1. Vượt đèn đỏ 2. Đi vào đường cấm 3. Đi nhanh ở tuyến đường chuyên cho người đi bộ 4. Đi sai làn đường 5. Cản trở người đi bộ ở vệ đường không có vỉa hè 6. Đi vào khu vực đang chắn tàu điện 7. Cản trở xe cộ giao thông chiều ưu tiên ở ngã giao thông 8. Cản trở xe cộ rẽ phải ở ngã giao thông 9. Đi sai quy định đường an toàn ở bùng binh (ngã rẽ vòng tròn) 10. Không tạm dừng ở trước biển tạm dừng (ở các ngã rẽ nhỏ vắng người) 11. Cản trở người đi bộ trên vỉa hè 12. Xe đạp không phanh 13. Uống rượu trước khi đi xe đạp 14. Vi phạm quy định lái xe an toàn Để tránh bị phạt thì các bạn du học sinh, lao động Việt Nam khi tham gia lưu thông bằng xe đạp tại Nhật Bản nên chú ý:
- Không uống rượu bia nhiều hơn 1 lon bia trước khi đi xe đạp - Xe đạp hỏng phanh, đèn xe cần phải sửa chữa ngay. Mua đèn kẹp vào ghi đông đơn giản 100 yên ở các cửa hàng 100 yên - Nguyên tắc là đường có vỉa hè cũng phải đi trên lòng đường về bên trái, không phải là đi trên vỉa hè. Chỉ đi trên vỉa hè khi nào đường nhiều oto, ít người đi bộ. Khi đó cũng phải ưu tiên người đi bộ, cấm bóp chuông inh ỏi bắt người đi bộ tránh đường cho mình. - Chú ý điểm tạm dừng, xem hình. Dù không có ai nhìn mình nhưng có camera phòng trộm, nếu không chú ý có thể đâm vào ai đó bởi vì các ngã rẽ này ít người, khó nhìn, phải nhìn gương cầu để chú ý. - Đi xe đạp không được phóng nhanh - Điều cơ bản: ở Nhật là phải đi bên trái - Nếu có điều kiện, bạn hãy mua bảo hiểm xe đạp khoảng 500 yên/tháng.

SN (Tổng hợp)

Hotline: 0985 069 666
Mr Hóa
Mr Hóa
Điện thoại: 098141 1133
Skype: {call}{sep1}{hoatv@intrase.vn}{sep2}{status}
Facebook: intrase.vanhoa
Ms Hiền
Ms Hiền
Điện thoại: 0987 19 1133
Skype: {call}{sep1}{hienlt@intrase.vn}{sep2}{status}
Ms Na
Ms Na
Điện thoại: 0963 48 1133
Skype: {call}{sep1}{cvtv3@intrase.vn}{sep2}{status}
Facebook: lyna.truong.3990

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

thiet ke web