Những suy nghĩ sai lầm về xuất khẩu lao động

Khi có ý định tìm hiểu về xuất khẩu lao động không ít người đã có những suy nghĩ sai lầm về lĩnh vực này, chính những suy nghĩ đó đã khiến việc phổ biến thông tin xuất khẩu lao động trở nên khó khăn hơn, đồng thời người lao động có tâm lý sợ đi XKLĐ, muốn nằm trong vùng an toàn nhưng thực chất lại không an toàn chút nào. Hãy cùng Japan.net.vn điểm qua 4 suy nghĩ sai lầm về XKLĐ người lao động hay gặp phải.

Khi có ý định tìm hiểu về xuất khẩu lao động không ít người đã có những suy nghĩ sai lầm về lĩnh vực này, chính những suy nghĩ đó đã khiến việc phổ biến thông tin xuất khẩu lao động trở nên khó khăn hơn, đồng thời người lao động có tâm lý sợ đi XKLĐ, muốn nằm trong vùng an toàn nhưng thực chất lại không an toàn chút nào. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 4 suy nghĩ sai lầm về XKLĐ người lao động hay gặp phải. xuat-khau-lao-dong
1. Đi xuất khẩu lao động sau này về không có tiền đồ
 
Nhiều người cho rằng việc đi làm thuê ở nước ngoài, công việc chủ yếu là lao động chân tay, làm công nhân sau này về Việt Nam sẽ chẳng có tiền đồ gì khác, chắc vẫn cày cùi làm ăn theo kiểu con trâu đi trước cái cày theo sau. 
 
Đây là một ý kiến hết sức sai lầm, bởi thực tế cho thấy rất nhiều người sau khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước xin vào các doanh nghiệp của Nhật và những doanh nghiệp này thường đánh giá rất cao những người đã từng gắn bó, làm việc tại Nhật Bản. Bên cạnh đó, đi Nhật làm việc bạn sẽ học được trình độ tiếng Nhật nhất định đồng thời tiếp thu được tư tưởng, phương pháp làm việc mới khi về nước có thể làm các công việc như giảng dạy, phiên dịch viên tiếng Nhật...các công việc này đang rất hot hiện nay.
 
2. Đi xuất khẩu lao động cần có người giới thiệu
 
Đây cũng là suy nghĩ sai lầm, khiến không ít người bị các "cò" lao động lừa đảo, chiếm đoạt tài sản mà cứ ngỡ là họ đang nỗ lực giúp mình đi XKLĐ. Nếu bạn có thời gian thì hãy tham khảo bài viết làm thế nào để tìm được công ty xuất khẩu lao động uy tín đã được chúng tôi đề cập, khi đó nhất định bạn sẽ hiểu được nhiều điều và tìm được một công ty tốt.
 
3. Đi xuất khẩu lao động Nhật rất "sướng"
 
Xin thưa với các bạn rằng, không có việc làm thuê nào sướng cả. Chỉ có khác nhau ở chỗ môi trường làm việc, điều kiện sinh hoạt cũng như chế độ đãi ngộ thôi. Các bạn đừng vội tin vào những lời đường mật của những "cò" tư vấn, tất cả chỉ là lời hứa xuông. 
 
Đi làm việc nước ngoài, có chăng các hoạt động lao động chân tay sẽ bớt đi, tuy nhiên lao động sẽ vẫn phải đứng máy, bấm nút và trông chừng sản phẩm suốt thời gian làm việc. Bên cạnh đó việc tăng ca, làm thêm giúp lao động tăng thu nhập tuy nhiên có những hôm sẽ phải làm việc khoảng 10h/ngày khá vất vả.
 
4. Nhà nghèo không có tiền đi XKLĐ
 
Bạn có biết hiện nay >70% lao động đi làm việc tại nước ngoài đều xuất phát từ nông thôn, có hoàn cảnh khó khăn và bạn có biết rằng hiện nay các ngân hàng đã hỗ trợ vay vốn đi xuất khẩu lao động lên đến 80% chi phí. Bởi vậy suy nghĩ nhà nghèo không có tiền đi XKLĐ là một sai lầm.
 
Tóm lại, nếu các bạn đang có ý định tìm hiểu về xuất khẩu lao động thì tốt nhất nên tìm hiểu thật kĩ mọi thông tin đồng thời tìm cho mình một công ty xuất khẩu lao động uy tin
Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về thông tin xuất khẩu lao động các bạn vui lòng gửi phản hồi, đề chúng tôi hỗ trợ các bạn nhanh chóng và kịp thời nhất.
Hotline: 0985 069 666
Mr Hóa
Mr Hóa
Điện thoại: 098141 1133
Skype: {call}{sep1}{hoatv@intrase.vn}{sep2}{status}
Facebook: intrase.vanhoa
Ms Hiền
Ms Hiền
Điện thoại: 0987 19 1133
Skype: {call}{sep1}{hienlt@intrase.vn}{sep2}{status}
Ms Na
Ms Na
Điện thoại: 0963 48 1133
Skype: {call}{sep1}{cvtv3@intrase.vn}{sep2}{status}
Facebook: lyna.truong.3990

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

thiet ke web