Những khó khăn trong công việc khi mới sang Nhật

Hầu hết những bạn tu nghiệp sinh, thực tập sinh khi mới sang Nhật Bản sẽ gặp một vài những khó khăn trong cuộc sống cũng như công việc, trong bài viết này Chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm về những khó khăn mà một lao động xuất khẩu có thể gặp phải, để giúp người lao động có thể xác định được tâm lý thật tốt tránh được nhiều áp lực ban đầu.

Hầu hết những bạn tu nghiệp sinh, thực tập sinh khi mới sang Nhật Bản sẽ gặp một vài những khó khăn trong cuộc sống cũng như công việc, trong bài viết này Chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm về những khó khăn mà một lao động xuất khẩu có thể gặp phải, để giúp người lao động có thể xác định được tâm lý thật tốt tránh được nhiều áp lực ban đầu. xuat-khau-lao-dong
1. Giao tiếp trong công việc 
 
Khi mới sang Nhật xuất khẩu lao động hãy cố gắng tìm hiểu về văn hóa và chào hỏi đồng nghiệp, cấp trên theo đúng phong cách Nhật, tư thế khi chào. 
Chú ý: người nào thấy trước thì chào trước, hãy nói lời cảm ơn, xin lỗi đúng lúc, đúng nơi và đúng việc.
 
2. Ý thức trong công việc 
 
Hãy thể hiện thái độ tích cực, nhanh nhẹn trong công việc đồng thời phải biết khiêm nhường, bình tĩnh và làm chủ thật tốt cảm xúc.
 
Tuyệt đối tuân thủ quy định về thời gian làm việc của công ty, ngoài ra người lao động cũng tự tìm hiểu các đặc trưng về văn hóa của Nhật Bản. Như vậy, các bạn sẽ tránh được những mâu thuẫn, hiểu lầm đáng tiếc.
 
3. Bố trí công việc
 
Nên bố trí sắp xếp trình tự công việc một cách hợp lý, tránh chậm trễ tiến độ. Cần lầm cho mình một kế hoạch chi tiết cho ngày làm việc kế tiếp, quyết định thời lượng đối với mỗi một công việc.
 
4. Nghiệp vụ
 
Do thời gian đầu mới sang Nhật làm việc nên sẽ không thể tránh khỏi việc thực hiện công việc mới không được trôi chảy và hiệu quả không cao. Do đó bạn nên cố gắng học tập đồng nghiệp, tự mình dành nhiều thời gian hơn để nghiên cứu, rèn luyện.
 
5. Giải quyết vấn đề
 
Nhiều người khi mới băt đầu công việc tại Nhật Bản, vẫn còn giũ nguyên thói quen công việc đại khái như ở Việt Nam, không xem xét, tìm hiểu kỹ càng mà vội vàng bất cẩn giải quyết theo trực giác chủ quan. Để giải quyết vấn đề này bạn nên tìm hiểu nguyên nhân kỹ lưỡng tham khảo ý kiến với các đồng nghiệp và cấp trên.
 
NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI LÀM VIỆC TẠI NHẬT
 
1. Kiêu căng
 
Hãy thể hiện mình là người biết lắng nghe, luôn muốn học hỏi từ những đồng nghiệp đi trước.
 
2. Rụt rè
 
Hãy chủ động trong công việc, chủ động trong giao tiếp với mọi người, nên tham khảo ý kiến đồng nghiệp đồng thời đặt câu hỏi nếu như chưa hiểu rõ vấn đề trong công việc.
 
3. Không chấp nhận sai lầm
 
Cần thẳng thắn nhận lỗi để hạn chế sự ảnh hưởng không tốt đến những công việc xung quanh, đồng thời cần rút kinh nghiệm và tiếp tục làm việc hiệu quả hơn.
 
4. Không thừa nhận trách nhiệm
 
Tinh thần trách nhiệm cao sẽ giúp các bạn hoàn thành tốt công việc, đồng thời được cấp trên đánh giá cao hơn.
 
Có rất nhiều điều mà những lao động khi mới sang Nhật cần học hỏi để có thể làm tốt công việc. Do đó hãy cố gắng hòa nhập với cuộc sống mới như vậy sẽ giúp các bạn được trau dồi kiến thức chuyên môn và kỹ năng làm việc một cách thuận lợi. 
 
Cùng cố gắng tạo ra niềm vui trong công việc và cuộc sống mới các bạn nhé!
Hanoilink.
Hotline: 0985 069 666
Mr Hóa
Mr Hóa
Điện thoại: 098141 1133
Skype: {call}{sep1}{hoatv@intrase.vn}{sep2}{status}
Facebook: intrase.vanhoa
Ms Hiền
Ms Hiền
Điện thoại: 0987 19 1133
Skype: {call}{sep1}{hienlt@intrase.vn}{sep2}{status}
Ms Na
Ms Na
Điện thoại: 0963 48 1133
Skype: {call}{sep1}{cvtv3@intrase.vn}{sep2}{status}
Facebook: lyna.truong.3990

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

thiet ke web