Nhật Bản hỗ trợ các trường ĐH Việt Nam đổi mới quản lý

Thông tin trên vừa được đưa ra tại Hội nghị hiệu trưởng đại học Việt Nam-Nhật Bản do Bộ GD&ĐT tổ chức tại TP Đà Nẵng từ ngày 28 đến 29-9.

Tham dự có hơn 200 đại biểu đại diện cho lãnh đạo của 30 trường ĐH Nhật Bản và hơn 40 trường ĐH Việt Nam. Theo đại diện Bộ GD&ĐT, đây là cơ hội cho hiệu trưởng và cán bộ quản lý tại các trường ĐH và cơ sở giáo dục hai nước cùng chia sẻ những ý tưởng, ý kiến và thông tin về các vấn đề quan trọng hiện nay liên quan đến giáo dục ĐH, nghiên cứu và quản lý trường ĐH ở phạm vi quốc tế.

Các trường ĐH Nhật Bản giới thiệu về các chương trình đào tạo bên lề hội nghị.
Các trường ĐH Nhật Bản giới thiệu về các chương trình đào tạo bên lề hội nghị.

Các trường ĐH Việt Nam và Nhật Bản sẽ hợp tác đào tạo xen kẽ thời gian giữa các cấp ĐH, thạc sĩ, tiến sĩ. Khuyến khích các trường thỏa thuận song phương, công nhận tín chỉ lẫn nhau để cùng cấp bằng. Quá trình hợp tác này sẽ gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp. Khuyến khích các trường ĐH hai nước phối hợp đào tạo nhân lực gắn với nhu cầu của doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp Nhật đang hoạt động tại Việt Nam. Phía Nhật Bản cũng đồng ý xây dựng chương trình đào tạo, tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam được thực tập tại Nhật cũng như tại các doanh nghiệp Nhật. Cử giáo sư, giảng viên có kinh nghiệm của các trường ĐH Nhật sang dạy chuyên đề cho sinh viên Việt Nam.

Hai bên sẽ hợp tác nghiên cứu khoa học, tìm kiếm các nguồn kinh phí từ chính phủ, doanh nghiệp và các nhà tài trợ khác để thực hiện các chương trình nghiên cứu chung. Thông qua các chương trình này thực hiện việc đào tạo nghiên cứu sinh đồng hướng dẫn. “Chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ các trường ĐH Việt Nam kinh nghiệm đổi mới quản lý, thực hiện tự chủ ĐH. Thực hiện tốt việc phân tầng, xếp hạng hệ thống giáo dục ĐH” - đại diện phía Nhật Bản cho biết.

Hotline: 0985 069 666
Mr Hóa
Mr Hóa
Điện thoại: 098141 1133
Skype: {call}{sep1}{hoatv@intrase.vn}{sep2}{status}
Facebook: intrase.vanhoa
Ms Hiền
Ms Hiền
Điện thoại: 0987 19 1133
Skype: {call}{sep1}{hienlt@intrase.vn}{sep2}{status}
Ms Na
Ms Na
Điện thoại: 0963 48 1133
Skype: {call}{sep1}{cvtv3@intrase.vn}{sep2}{status}
Facebook: lyna.truong.3990

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

thiet ke web