Ngư dân học kinh nghiệm câu cá ngừ từ chuyên gia Nhật Bản

Sau 3 ngày khảo sát thực tế đánh bắt ở vùng biển Việt Nam và hướng dẫn kỹ thuật câu cá ngừ đại dương bằng thiết bị của Nhật, bốn chuyên gia Nhật Bản cùng các ngư dân Bình Định đã cập cảng cá Quy Nhơn sáng ngày 9/10. Chuyến thực tế đã kết thúc tốt đẹp với một con cá ngừ thành phẩm đạt tiêu chuẩn, nặng 30kg.

Chuyến tập huấn đánh bắt cá ngừ.
Chuyến tập huấn đánh bắt cá ngừ.

Đoàn chuyên gia người Nhật gồm có ông Keigo Ebata, giảng viên Đại học Kagoshima (Nhật Bản) và ba kỹ thuật viên đã ra khơi cùng ba tàu cá BĐ 96776 TS, BĐ 96034 TS, BĐ 97224 từ sáng 6-10. Chuyến đánh bắt ngắn ngày để tập huấn nên chỉ khai thác tại vùng biển cách thành phố Quy Nhơn khoảng 60 hải lý. Đi cùng đoàn là sáu cán bộ kỹ thuật Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bình Định.

3 tàu cá trên là những tàu cá tham gia đề án khai thác, thu mua, chế biến, tiêu thụ cá ngừ theo chuỗi của tỉnh Bình Định. Mỗi tàu cá ra khơi trong chuyến đánh bắt này được trang bị một bộ thiết bị câu mới của Nhật Bản; trong đó có máy thu câu, đèn câu mới, bộ shoker gây tê mới. 

Anh Bùi Văn Xếp, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, ngư dân trên tàu BĐ 96034 TS, cho biết người nếu cứ làm theo đúng phương pháp này thì việc đánh bắt sẽ rất dễ dàng, nguồn lợi sẽ tăng cao hơn trước đây, thu nhập của ngư dân sẽ ổn định hơn. Chuyên gia Nhật Bản Keigo Ebata, giảng viên Đại học Kagoshima cho biết: Ngư dân Việt Nam cũng có những phương pháp đánh bắt tương tự với ngư dân Nhật Bản, phần lớn có tay nghề rất cao, chăm chỉ làm việc và chuyến đi đã đạt kết quả cao.

Theo bà Trần Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, tỉnh đang tiếp tục củng cố và phát triển Đề án khai thác, thu mua, chế biến, tiêu thụ cá ngừ theo chuỗi, với 25 tàu cá của ngư dân tham gia. Ba tàu cá đi thực tế lần này là những tàu đầu tiên được lắp đặt bộ câu mới theo kỹ thuật Nhật Bản.   

 

Hotline: 0985 069 666
Mr Hóa
Mr Hóa
Điện thoại: 098141 1133
Skype: {call}{sep1}{hoatv@intrase.vn}{sep2}{status}
Facebook: intrase.vanhoa
Ms Hiền
Ms Hiền
Điện thoại: 0987 19 1133
Skype: {call}{sep1}{hienlt@intrase.vn}{sep2}{status}
Ms Na
Ms Na
Điện thoại: 0963 48 1133
Skype: {call}{sep1}{cvtv3@intrase.vn}{sep2}{status}
Facebook: lyna.truong.3990

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

thiet ke web