Nếu phải lựa chọn lại, tôi vẫn chọn Nhật Bản để du học

Đứng ngay trước mặt tôi là một cô bé nhỏ nhắn, xinh xinh, trẻ trung, rất hiện đại hiện đại, trái ngước hoàn toàn với hình ảnh của Phạm Thị Phương Loan mà tôi từng biết cách đây 6 năm, khi ấy Loan còn bẽn lẽn, chưa tự tin vào khả năng của mình.

Đứng ngay trước mặt tôi là một cô bé nhỏ nhắn, xinh xinh, trẻ trung, rất hiện đại hiện đại, trái ngước hoàn toàn với hình ảnh của Phạm Thị Phương Loan mà tôi từng biết cách đây 6 năm, khi ấy Loan còn bẽn lẽn, chưa tự tin vào khả năng của mình. Ngày ấy Loan không đậu đại học, cô ấy phải trải qua 1 năm ở nhà đầy khó khăn đi cùng với sự chán nản, cô bé tỏ ý xin bố mẹ cho đi du học Nhật Bản bởi Loan đã rất yêu quý đất nước này qua những bộ phim, tranh ảnh và các câu chuyện của anh chị kể về  đi trước kể về chương trình du học Nhật Bản. Đi tìm hiểu câu chuyện… Trước khi bắt đầu đi du học Nhật, tôi đã tìm hiểu về đất nước này khá nhiều và tôi cũng được biết họ rất coi trọng lễ nghi, phép tắc. Tôi cũng hơi e ngại,vì tôi lo rằng mình sẽ không có đủ tự tin, biết đủ phép tắc để ứng xử tốt với thầy cô giáo, bạn bè, những người xung quanh không. Một điều nữa là giá cả ở đây cũng nổi tiếng là đắt đỏ, 1 bữa cơm ở đây có giá bằng cả 1 tuần ăn của sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên… Khác xa với những gì tôi tưởng tượng. Con người ở đây rất quý khách. Biết tôi là du học sinh, mới đặt chân đến Nhật Bản còn xa lạ bỡ ngỡ nên bà chủ nhà rất quan tâm đến tôi. Bà ấy dạy cho tôi cách đi chợ, mua sắm, rồi cả cách để tôi có thể giao tiếp với những người xung quanh. Ra đường, nếu có nhỡ may bị lạc, thì người Nhật rất thiện chí khi nở một nụ cười và sẵn sàng vẽ cả bản đồ đường đi cho tôi. Ở trường học, tôi ví nơi đây như ngôi nhà thứ hai, bởi các thầy cô giáo rất nhiệt tình chỉ bảo, tạo điều kiện cho tôi và các bạn du học sinh khác học tập tốt hơn như thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, vừa học vừa thí nghiệm, có nhiều bài tập thực hành đi sát với thực tế… Không những vậy, các thầy cô còn liên tục đánh giá học lực của học sinh, nhằm tìm ra những thành viên tốt, sẽ tiến cử để nhận những suất học bổng có giá trị hay giới thiệu cho trường đại học danh tiếng. Về chuyện giá cả, quả thực đây là thiên đường mua sắm nhưng cũng là cạm bẫy cho những tín đồ của nó bởi giá cả những món hàng, thức ăn, dụng cụ không rẻ chút nào. Tuy nhiên, có việc làm thêm với mức thu nhập khoảng 1200 USD cũng đã làm giảm bớt gánh nặng tiêu dùng cho tôi.
tam-su-cua-du-hoc-sinh-nhat-ban
Nếu phải lựa chọn lại, tôi vẫn chọn Nhật Bản để du học
Không một chút ngần ngại khi trả lời câu hỏi của chúng tôi: “nếu được quay lại quá khứ, chọn một đất nước để đi du học, em sẽ chọn nước nào?”. Loan khẳng định đó là Nhật Bản, bởi cô yêu đất nước này từ văn hóa đến con người, cảnh vật và thời tiết của xứ sở anh đào. Loan tâm sự: “đến đất nước khác, cũng sẽ có những cảnh đẹp hùng vĩ, cũng sẽ có những người tốt giúp đỡ tôi, nhưng sẽ hiếm có đất nước nào cho phép du học sinh đi làm thêm trong khi đi học, tới 20h/tuần, với mức lương cao đủ để nuôi sống tôi mà không nhờ đến tiền của bố mẹ chuyển sang. Ở Nhật, số lượng người ở độ tuổi ngoài lao động chiếm tỉ lệ cao, hầu hết là người già, hết khả năng làm việc, nên họ rất thiếu nguồn nhân lực. Những người trẻ, có kiến thức như tôi, không khó để tìm một công việc phù hợp với mình. 3 năm tôi làm công việc thu ngân tại một siêu thị. Công việc này không hề vất cả, và sạch sẽ, chỉ yêu cầu cẩn thận, nhiệt tình. Cuối mỗi buổi làm việc, tôi sắp xếp lại tiền và tính toán, rất phù hợp với chuyên ngành kế toán mà tôi theo học. Nghỉ hè, tôi càng có thời gian để làm việc. 3 tháng đi làm cũng đủ trả tiền học phí 1 năm của tôi. Làm gia sư dạy toán, một nghề được coi trọng ở Nhật Bản, tôi lại vốn giỏi toán nên khá yêu thích công việc này. Về Việt Nam, tôi lại càng hiểu rõ hơn quyết định du học Nhật Bản của mình là hoàn toàn đúng đắn. Rất nhiều công ty Nhật Bản đầu tư sang Việt Nam bởi đây là một thị trường mở, nhiều tiềm năng. Nhưng lại không có nhiều người Việt giỏi tiếng Nhật. Đấy là bước đi thuận lợi đầu tiên của tôi. Bằng cấp của Nhật có giá trị quốc tế, nên tôi đã vừa làm nhân viên chính thức cho 1 công ty Nhật, vừa làm cộng tác viên cho 1 công ty Mỹ. Nghe kể về những ký ức đẹp đẽ của một thời sinh viên du học xa nhà, tôi mới lí giải được vì sao có một cô gái năng động, tự tin ngồi đối diện tôi ngày hôm nay. Tôi mới hiểu được lí do Loan vẫn lựa chọn Nhật Bản để đi du học.

Nguồn: Internet

Hotline: 0985 069 666
Mr Hóa
Mr Hóa
Điện thoại: 098141 1133
Skype: {call}{sep1}{hoatv@intrase.vn}{sep2}{status}
Facebook: intrase.vanhoa
Ms Hiền
Ms Hiền
Điện thoại: 0987 19 1133
Skype: {call}{sep1}{hienlt@intrase.vn}{sep2}{status}
Ms Na
Ms Na
Điện thoại: 0963 48 1133
Skype: {call}{sep1}{cvtv3@intrase.vn}{sep2}{status}
Facebook: lyna.truong.3990

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

thiet ke web