Nên làm gì với 800 triệu sau 3 năm đi XKLĐ Nhật Bản về nước?

Sau 3 năm đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản tôi tích lũy được số tiền khoảng 800 triệu đồng. Khi về nước tôi đang đứng giữa 2 sự lựa chọn đó là đi làm thuê cho một công ty Nhật Bản ở Bắc Ninh hay tham gia góp vốn kinh doanh đồ điện, điện tử. Hiện nay thực sự tôi đang thấy rất bối rối.

 
Tôi đi Nhật làm việc theo diện thực tập sinh kỹ năng ngành lắp ráp điện tử trong 3 năm, tôi trở về Việt Nam với số tiền 800 triệu đồng ky cóp được. Về dự định lập nghiệp, tôi đang suy nghĩ giữa việc đi làm thuê cho một công ty Nhật Bản tại Bắc Ninh hoặc góp vốn chung cùng với bạn bè để lập doanh nghiệp kinh doanh đồ điện dân dụng.
 
Tôi đã gặp trực tiếp với ông quản lý của một doanh nghiệp Nhật, ông này muốn tuyển tôi bởi vì lợi thế biết tiếng Nhật Bản, hiểu hiểu được tác phong và nguyên tắc làm việc trong môi trường công nghiệp của Nhật Bản.
 
Nhưng với vị trí công việc trên tôi chỉ nhận được mức lương khoảng 10 triệu/tháng. So với mức lương ở Nhật Bản trước đây, điều này thực sự không tạo được hứng thú cho tôi trong công việc. Mặt khác, khoảng cách giữa công ty và nhà tôi cũng không phải gần, cả đi cả về mất tới 50km.
 
Trong khi đó, bạn bè cũ cùng quê tôi cũng đang rủ tôi chung vốn kinh doanh về điện dân dụng. Chuyện kinh doanh, tôi cũng thấy thích vì mãi đi làm thuê thì cũng không thể khá hơn được.
 
Nhưng cái gì cũng có 2 mặt của nó, mẹ và vợ khuyên tôi nên đi làm ở công ty Hàn Quốc để chắc chắn và an phận hơn. Phân vân giữa việc đi làm thuê hay ở nhà làm chủ khiến tôi mất ăn, mất ngủ nhiều ngày nay.
 
Nhờ các bạn tư vấn liệu tôi có nên góp vốn lập công ty kinh doanh hay quay trở lại làm thuê? Tôi rất cần lời khuyên của các bạn.
Hotline: 0985 069 666
Mr Hóa
Mr Hóa
Điện thoại: 098141 1133
Skype: {call}{sep1}{hoatv@intrase.vn}{sep2}{status}
Facebook: intrase.vanhoa
Ms Hiền
Ms Hiền
Điện thoại: 0987 19 1133
Skype: {call}{sep1}{hienlt@intrase.vn}{sep2}{status}
Ms Na
Ms Na
Điện thoại: 0963 48 1133
Skype: {call}{sep1}{cvtv3@intrase.vn}{sep2}{status}
Facebook: lyna.truong.3990

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

thiet ke web