Mong ước của TTS tại Nhật vào ngày Giáng sinh

Với những người con xa hương, mỗi dịp lễ tết luôn gợi lên trong họ nỗi nhớ gia đình, bạn bè...da diết. Và các thực tập sinh của chúng ta tại Nhật Bản cũng vậy. Nhất là khi Giáng Sinh và tết nguyên đán đang đến gần, họ có những nỗi nhớ, những điều ước vô cùng giản dị nhưng lại chứa đựng biết bao tâm tư, tinh cảm của người con xa xứ.

Họ ước... 

“Ước gì được về thăm nhà dịp Noel”

Cuối năm luôn là thời điểm mọi người tạm gác lại bận rộn công việc để tụ họp, quây quần bên gia đình và người thân, đó chính là điều ước của các thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản mỗi khi Tết đến xuân về. Nhất là khi này tại đất nước xa xôi, nhìn mọi gia đình bên nhau ấm áp đêm Giáng Sinh. Nhưng họ chỉ có thể nhìn lên bầu trời tự an ủi bản thân "Cố lên! Rồi ngày đó sẽ đến" và gửi nỗi nhớ về nơi quê nhà  "mọi người ở nhà đừng lo, con bên này sống tốt lắm, dịp gần nhất có cơ hội con sẽ về …"

Nỗi nhớ gia đình của tu nghiệp sinh 

“Ước gia đình luôn được khỏe mạnh chờ ngày con về”

Giáng sinh đến, cũng là lúc thời tiết Việt Nam có nhiều biến đổi, không khí ngày càng lạnh buốt. Người ở nhà và người lao động xa hương đều lo lắng không biết bên đó bố mẹ (con ), vợ  (chồng)…có mặc ấm không, có lạnh lắm không, có khoẻ không,…??? Lúc này chỉ cần những lời hỏi thăm và thông báo ình hình cũng khiến người thân nơi quê nhà cảm thấy ấm lòng. Còn đối với các thực tập sinh mỗi ngày họ đều ước: “Ước gia đình luôn được khỏe mạnh chờ ngày con về !”
 
“Ước gì được quây quần bên mâm cơm với gia đình”

Vào mỗi dịp Giáng Sinh, tuy không phải dịp tết đặc biệt ở Việt Nam nhưng rất nhiều người sẵn sàng tạm gác lại bộn bề công việc để có một bữa sum họp đầm ấm bên gia đình. Sau những bôn ba, vất vả ngoài cuộc sống những phút giây quây quần bên gia đình cũng đủ làm chúng ta cảm thấy hạnh phúc lắm rồi

Bữa cơm gia đình dịp giáng sinh (Ảnh minh họa)

Đây cũng chính là mong muốn, là khát khao của các thực tập sinh tại Nhật vào mỗi dịp Giáng Sinh, họ chỉ mong được ngồi tụ họp bên gia đình, ăn những món ăn truyền thống,giản dị của quê nhà.
Để vơi bớt đi nỗi nhớ nhà, họ cùng nhau tổ chức liên hoan, chia sẻ tâm tư, nỗi nhớ nhà, nhớ quê hương.

 
Các bạn tu nghiệp sinh tu họp đêm giáng sinh
 
Hi vọng các bạn thực tập sinh Việt Nam tại nước ngoài sẽ có nhiều niềm vui và thực hiện được điều ước của mình vào dịp Giáng Sinh này!
Hotline: 0985 069 666
Mr Hóa
Mr Hóa
Điện thoại: 098141 1133
Skype: {call}{sep1}{hoatv@intrase.vn}{sep2}{status}
Facebook: intrase.vanhoa
Ms Hiền
Ms Hiền
Điện thoại: 0987 19 1133
Skype: {call}{sep1}{hienlt@intrase.vn}{sep2}{status}
Ms Na
Ms Na
Điện thoại: 0963 48 1133
Skype: {call}{sep1}{cvtv3@intrase.vn}{sep2}{status}
Facebook: lyna.truong.3990

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

thiet ke web